Thăm khám cho hàng nghìn đối tượng chính sách nhân Ngày 27/7

20/06/2022 10:11 PM

(Chinhphu.vn) - Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), để tri ân những đóng góp của các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sĩ, Người có công với cách mạng, các địa phương trên địa bàn TP. Hà Nội đã tổ chức thăm khám, chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho đối tượng gia đình chính sách.

Thăm khám cho hàng nghìn đối tượng chính sách nhân Ngày 27/7  - Ảnh 1.

Các bác sĩ thăm khám cho các đối tượng chính sách nhân dịp 27/7. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Theo đó, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã kết hợp cùng các bệnh viện: Trung ương Quân đội 108, Thanh Nhàn, Hữu nghị Việt Xô, Tim Hà Nội, Mắt Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Phổi Hà Nội, Đa khoa Hồng Phát… và các bệnh viện, Phòng khám trên địa bàn quận tổ chức khám sức khỏe cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh, lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa tại 18 phường trên địa bàn quận. 

Dự kiến tổng số đối tượng được khám đợt này là 2.908 người, thời gian triển khai từ ngày 20/6 đến ngày 4/7.

Tại buổi khám, các y, bác sĩ sẽ khám tổng quát, chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, điện tim, siêu âm,.. cho các đối tượng chính sách nhằm phát hiện kịp thời bệnh tật và gửi đi khám chuyên khoa các trường hợp cần thiết. 

Đồng thời, trong quá trình khám, các y bác sĩ cũng tư vấn, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi. Công tác khám, chăm sóc sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả.

Đây là những việc làm mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Hoạt động còn góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết quân dân, đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng trên toàn quận, thu hút được nhiều đơn vị quân y, dân y tham gia.

Tại huyện Đan Phượng, Liên đoàn lao động huyện cũng đã phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện huyện Đan Phượng tổ chức thăm khám và tặng quà cho 390 đối tượng là thân nhân, gia đình chính sách trên địa bàn 4 xã Hồng Hà, Tân Hội, Song Phượng và Thị Trấn Phùng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27.7.1947-27.7.2022).

Riêng tại xã Hồng Hà có 80 đối tượng chính sách được khám sức khoẻ, trong đó có 31 thương binh, 19 bệnh binh, 5 chất độc hoá học, 1 tù đày và 24 thân nhân liệt sỹ.

Nhân dịp này, các y, bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện đa khoa huyện đã thực hiện khám tai, mũi, họng, mắt, huyết áp, siêu âm, điện tim cho các đối tượng chính sách. Đối với các trường hợp gặp vấn đề về sức khoẻ sẽ được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cách điều trị.

Thiện Tâm

Top