Tháng 8/2020, hoàn thành Nhà máy Điện rác Sóc Sơn

22/12/2019 9:56 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 22/12, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà máy Điện rác Sóc Sơn. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết với TP về tiến độ và công tác đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường khi dự án đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ dự án, đặc biệt là việc cam kết triển khai đúng tiến độ đề ra.

Tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư - công ty CP Năng lượng Môi trường Thiên Ý Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, sau 5 tháng thi công dự, án đã hoàn thành được 35% khối lượng công việc. Cụ thể, chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành hệ thống bể rác, lò đốt và đang triển khai lắp đặt thiết bị phục vụ việc sản xuất...

Theo đại diện chủ đầu tư, căn cứ kết luận cuộc họp do Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì, công ty đã tăng cường quản lý công trình cũng như tiến độ thi công. Đặc biệt với các đơn vị nhà thầu, chủ đầu tư nhấn mạnh yêu cầu phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo chất lượng, môi trường, an toàn lao động, đúng tiến độ đề ra, cố gắng đẩy nhanh tiến độ so với kế hoạch.

Theo kế hoạch, trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, các đơn vị thi công sẽ làm việc 24/24 giờ, làm xuyên Tết phấn đấu hoàn thành xây dựng cơ bản vào tháng 8/2020 và đưa vào vận hành thử trong tháng 10/2020.

“Với sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành TP, đến thời điểm này tiến độ dự án đang được đảm bảo, không phát sinh khó khăn gì” - đại diện chủ đầu tư cho hay.

Đại diện chủ đầu tư thông tin thêm, đến thời điểm này, chủ đầu tư đã chi 155 triệu USD để triển khai dự án. Trong đó, kinh phí đặt cọc thiết bị 110 triệu USD, xây dựng: 20 triệu USD, 15 triệu USD cho thiết bị sắt thép và 10 triệu USD cho tư vấn và công trình bên ngoài hàng rào nhà máy. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng lo ngại một số vấn đề có thể phát sinh khi triển khai các hạng mục ngoài hàng rào nhà máy như đường điện, đường nước…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ dự án, đặc biệt là việc cam kết triển khai đúng tiến độ đề ra.

Theo Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, tại buổi làm việc cách đây 2 tháng, lúc đó, tiến độ của dự án mới đạt 20%, nhưng đến nay, đã đạt 35% khối lượng công việc, nhất là trong quá trình xây dựng đã không có bất cứ một sự cố mất an toàn lao động nào xảy ra, đó là điều đáng biểu dương, ghi nhận.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công tăng cường các biện pháp nhằm bảo an toàn lao động; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hàng rào ngoài nhà máy, hệ thống xử lý nước thải, dẫn nước vào nhà máy.

“Sau này, trong nhà máy và các hạng mục xử lý nước rỉ rác và khí thải phải lắp đặt thiết bị cảm biến để kiểm tra, đánh giá mức độ tác động môi trường, kết nối về TP và khu vực để người dân xung quanh được biết” - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, đồng thời cho biết, những gì chủ đầu tư đã cam kết phải thực hiện, TP sẽ tạo điều kiện, phối hợp với các đơn vị chức năng đẩy nhanh tiến độ nghiệm thu để nhà máy sớm đi vào hoạt động, chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, các ngày lễ lớn khác của Thủ đô và cả nước trong năm 2020...

(Theo Báo Kinh tế&Đô thị)

Top