Thêm cơ hội tiếp cận sản phẩm OCOP cho người dân ngoại thành

28/12/2022 4:21 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 28/12, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Phúc Thọ tổ chức khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện. Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được đặt tại Siêu thị mini Phương Linh (thôn 5, xã Vân Phúc, Phúc Thọ, Hà Nội).

Thêm cơ hội tiếp cận sản phẩm OCOP cho người dân ngoại thành - Ảnh 1.

Điểm OCOP được mở là cơ hội để huyện Phúc Thọ giới thiệu đến người dân và du khách những sản phẩm OCOP đặc trưng. Ảnh: VGP/TL

Bà Lê Thị Kim Phương, Trưởng phòng Kinh tế huyện Phúc Thọ cho biết, Phúc Thọ là huyện nông nghiệp có tiềm năng lớn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp của TP. Hà Nội với nhiều sản phẩm hàng hóa đa dạng, phong phú như rau an toàn, thịt lợn sinh học, sản phẩm chế biến từ thịt, kẹo bánh, đồ mộc gia dụng…

Từ năm 2019 đến nay, được sự quan tâm của UBND Thành phố và các Sở, ngành đã tạo điều kiện để huyện Phúc Thọ có được 59 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP; trong đó 29 sản phẩm 4 sao, 30 sản phẩm 3 sao.

"Chương trình OCOP thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, đặc biệt là người dân nông thôn. Thông qua chương trình, người sản xuất nhận thức được tiềm năng của mình, học hỏi được các yêu cầu bắt buộc về sản xuất an toàn, bền vững, từ đó phát huy được lợi thế, nâng cao chất lượng và giá trị, mẫu mã sản phẩm", bà Lê Thị Kim Phương nhấn mạnh.

Đại diện UBND huyện Phúc Thọ nhấn mạnh, thời gian tới, huyện Phúc Thọ sẽ chú trọng công tác phát triển sản phẩm, phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP cũng như các chương trình xúc tiến thương mại nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện được tham gia giao lưu, học hỏi các đơn vị bạn, các mô hình kinh tế hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao trong và ngoài huyện gắn với chương trình nông thôn mới.

Chia sẻ với phóng viên, bà Đặng Thị Phẩm, ở thôn 5, xã Vân Phúc, huyện Phúc Tho cho hay: "Các sản phẩm được giới thiệu và bày bán ở cửa hàng nhìn rất tươi ngon, giá cả rẻ hơn so với ngoài chợ. Cùng đó, điểm bán sản phẩm OCOP này giúp người dân chúng tôi có thêm lựa chọn mua sắm Tết".

Là nhà cung cấp sản phẩm thịt lợn đạt chứng nhận OCOP 3 sao và 4 sao, ông Nguyễn Hưng Thỉnh, Giám đốc Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông nghiệp Phúc Thọ cho biết, hợp tác xã mang đến đây sản phẩm thịt lợn sinh học được sản xuất đúng quy trình từ đầu vào nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, chuồng trại đến chế biến, đóng gói hút chân không...

"Sản phẩm thịt lợn sinh học chúng tôi cung cấp vào các nhà trường trên địa bàn huyện Phúc Thọ và các quận, huyện của Thành phố. Đây là điểm thứ 3 chúng tôi bán tại Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP", ông Thỉnh nói.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được đặt tại Siêu thị mini Phương Linh là điểm OCOP thứ 2 trên địa bàn huyện Phúc Thọ và là điểm thứ 15 Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng với các địa phương khai trương trong năm 2022.

Theo đại diện Sở Công Thương Hà Nội, điểm OCOP được mở là cơ hội để huyện Phúc Thọ giới thiệu đến du khách thập phương những sản phẩm đặc trưng được kiểm soát và đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như sự bảo đảm của Nhà nước đối với chất lượng sản phẩm; góp phần kết nối, đưa sản phẩm OCOP vào phục vụ người tiêu dùng tại địa phương và du khách. 

Diệu Anh

Top