Thêm nhiều chuỗi thủy sản an toàn cho người dân Thủ đô

30/04/2022 5:00 PM

(Chinhphu.vn) - Chuỗi thủy sản an toàn CHOCAVI (Chợ Cá Việt) vừa được khai trương tại khu chợ Đầu mới Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội, mang thêm nhiều sự lựa chọn thực phẩm an toàn cho người dân Thủ đô.

Thêm nhiều chuỗi thủy sản an toàn cho người dân Thủ đô - Ảnh 1.

Khách hàng sẽ có được sự trải nghiệm tốt nhất về chất lượng – dịch vụ - giá cả tại Chuỗi thủy sản an toàn CHOCAVI. Ảnh: VGP/Diệp Anh

Chuỗi thủy sản an toàn CHOCAVI là sự chuyên nghiệp hóa từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Với những mô hình các farm (nông trại) cá nhỏ ngay giữa lòng Thủ đô, CHOCAVI cung cấp nhiều loại thủy hải sản có truy suất nguồn gốc rõ ràng, không những thế khách hàng sẽ được hỗ trợ sơ chế, chế biến tại chỗ với các công thức chuẩn của đầu bếp 5 sao, giúp cho bữa cơm của người Thủ đô ngon hơn và tiện lợi hơn.

Đồng thời hướng tới đến việc tạo dựng văn hóa ẩm thực từ thủy hải sản cho người Việt và bạn bè quốc tế. Khách hàng sẽ có được sự trải nghiệm tốt nhất về chất lượng – dịch vụ - giá cả.

CHOCAVI cung ứng ra thị trường các sản phẩm như: Cá rô phi, cá trắm đen, trắm cỏ, chép, cá lăng, cá basa, hàu, tôm…, sản lượng mỗi năm lên đến hàng chục nghìn tấn, được áp dụng công nghệ nuôi mới nhất và tốt nhất như sông trong ao, biofloc giúp cá chắc thịt, thơm ngon vượt trội.

Ông Lê Văn Việt – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Hợp tác xã Xuyên Việt chia sẻ, CHOCAVI được thành lập nhằm giải quyết đầu ra cho bà con nông dân, hợp tác xã và các đơn vị liên kết. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Người tiêu dùng được lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc, chất lượng và giá cả luôn bình ổn, giúp cho lòng tin của người tiêu dùng Việt với sản phẩm Việt mạnh mẽ hơn.

CHOCAVI sẽ mang sản phẩm đến người tiêu dùng ngắn nhất, không qua trung gian; đồng thời, giải quyết được tính bức xúc của bà con nông dân khi "được mùa mất giá", sự trăn trở của bà nội trợ về an toàn thực phẩm và sự tiện dụng trong chế biến bữa ăn hàng ngày.

Ông Lê Văn Việt cho biết thêm, CHOCAVI hướng tới sẽ hình thành 3-5 chuỗi lớn và liên kết hàng nghìn chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch để cung ứng sản phẩm người tiêu dùng nhanh nhất.

Năm 2022, CHOCAVI cũng sẽ liên kết thêm từ 10-20 hợp tác xã, doanh nghiệp chế biến ở các tỉnh phía Bắc để cung ứng, tiêu thụ sản phẩm thủy sản được nhiều hơn. Không chỉ cung ứng sản phẩm thủy hải tươi mà CHOCAVI còn hướng tới các sản phẩm không cần qua chế biến.

Tham gia vào Chuỗi thủy sản an toàn CHOCAVI, bà Phạm Thị Thu Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh (Bavabi) cho biết, doanh nghiệp có vùng nguyên liệu tốt nhưng nhận thấy việc trung chuyển, phân phối sản phẩm từ vùng nguyên liệu về Thủ đô còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế về bảo quản, đảm bảo chất lượng, sự chuyên nghiệp về phục vụ. Bởi, trước đây sản phẩm của doanh nghiệp chủ yếu phân phối qua chợ truyền thống, không xây dựng thương hiệu.

Hợp tác cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã tạo ra chuỗi giá trị, Bavabi nói riêng và CHOCAVI nói chung sẽ giải quyết các dịch vụ, tạo thêm sự trải nghiệm cho khách hàng. Khách hàng thay vì phải đến chợ đầu mối từ sớm để mua hàng thì nay có thể mua mọi lúc, được phục vụ mọi nơi với giá cả như chợ đầu mối. Bên cạnh các sản phẩm hải sản tươi sống, hiện Bavabi đang có khoảng 15 sản phẩm chế biến từ cá, hàu, tôm, mực, ngao… để tăng sự tiện lợi cho khách hàng, bà Phạm Thị Thu Hiền cho biết thêm.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Tạ Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đánh giá, CHOCAVI là điểm kết nối chuỗi sản xuất, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng ngắn nhất. Sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc. Đây là hướng đi phù hợp với chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như thành phố Hà Nộị.

Với chuỗi giá trị như CHOCAVI cũng góp phẩm tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan quản lý trong việc giám sát, kiểm soát sản phẩm về an toàn thực phẩm.

"Hi vọng với nhiều cách thức hợp tác giữa doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân thì sẽ đem lại sự tiện lợi, chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Ngày càng nhiều các chuỗi giá trị như thế này phát triển ở Hà Nội. Để áp ứng tốt nhất người tiêu dùng, Hà Nội sẽ có các chương trình như: chuyển đổi số, áp dụng công nghệ trong vận hành các chuỗi giá trị như thế này", ông Tạ Văn Tường chia sẻ.

Nguyên Phương

Top