Thi tuyển ý tưởng quy hoạch làng gốm sứ Bát Tràng và làng dệt lụa Vạn Phúc

10/06/2016

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định số 2806/QĐ-UBND phê duyệt hình thức, quy chế và nhiệm vụ thi tuyển ý tưởng quy hoạch dự án đầu tư Bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống kết hợp du lịch tại Làng gốm sứ Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm và Làng dệt lụa Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông.

Làng lụa Vạn Phúc.

Ý tưởng quy hoạch, bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống kết hợp du lịch tại Làng gốm sứ Bát Tràng và Làng dệt lụa Vạn Phúc phải thể hiện được ý nghĩa kinh tế, văn hóa, xã hội và chính trị của dự án đầu tư, hướng tới xây dựng điểm đến du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế; trên cơ sở phù hợp quy hoạch, bảo tồn, khai thác, phát huy tốt các giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc, nghề truyền thống của làng nghề; đảm bảo thân thiện với môi trường và hài hòa với cảnh quan khu vực.

Phương án dự thi phải đáp ứng được đầy đủ các nội dung của nhiệm vụ thiết kế đã được phê duyệt, với hình thức thi tuyển hạn chế thông qua việc tuyển chọn năng lực của các đơn vị tư vấn thiết kế trong nước và quốc tế đã có kinh nghiệm và uy tín. 

Đối tượng tham gia dự thi là các đơn vị tư vấn trong nước và quốc tế đã bày tỏ sự quan tâm đến cuộc thi và có đủ điều kiện năng lực, hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, được Ban Tổi chức mời tham gia thi tuyển.

Hồ sơ tham dự cuộc thi phải đảm bảo các yêu cầu theo quy định của Ban Tổ chức, bao gồm phần bản vẽ, phần thuyết minh, phần hồ sơ thông tin đơn vị. Đồng thời phải theo đúng quy định về hình thức thể hiện hồ sơ của Ban Tổ chức. Tất cả các tài liệu, bản vẽ, mô hình, thuyết minh, danh mục hồ sơ thuộc hồ sơ dự thi phải được thể hiện bằng tiếng Việt Nam và tiếng Anh. 

Thời gian nộp hồ sơ phương án dự thi: Tất cả các sản phẩm của phương án dự thi phải được nộp tại Văn phòng Ban Tổ chức trước 17h ngày 10/8/2016.

Thời gian bảo vệ phương án khoảng từ 12/8 đến 20/8/2016.

Thời gian công bố kết quả dự kiến từ 20/8 đến 30/8/2016.

Minh Hương