Thủ đô rực rỡ mừng Ngày Chiến thắng

30/04/2023 11:55 AM

(Chinhphu.vn) - Sáng 30/4, không khí ở Hà Nội mát mẻ trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 - 1/5, phố phường Hà Nội rực rỡ trong không khí của ngày Chiến thắng, nhiều người dân cùng ra đường vui chơi trong ngày nghỉ lễ.

Thủ đô rực rỡ mừng Ngày Chiến thắng - Ảnh 1.

Người dân Thủ đô trong không khí hân hoan của dịp nghỉ lễ kéo dài 5 ngày. Du lịch Hà Nội hiện đang tiếp tục tập trung công tác quảng bá với thông điệp "Hà Nội - Đến để yêu", trong đó nhấn mạnh vào các yếu tố "An toàn - Thân thiện - Hấp dẫn - Chất lượng"

Thủ đô rực rỡ mừng Ngày Chiến thắng - Ảnh 2.

Hà Nội rực rỡ trong Ngày Chiến thắng 30/4. Trong quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt 5,88 triệu lượt khách, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Thủ đô rực rỡ mừng Ngày Chiến thắng - Ảnh 3.

Kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, đây là dịp để các gia đình nghỉ ngơi, đồng thời là "cơ hội vàng" để các điểm di tích trên địa bàn Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn đón chờ người dân và du khách trải nghiệm.

Thủ đô rực rỡ mừng Ngày Chiến thắng - Ảnh 4.

Ngày 30/4, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, thời tiết Hà Nội mát mẻ và khô ráo

Thủ đô rực rỡ mừng Ngày Chiến thắng - Ảnh 5.

Hà Nội rực rỡ cờ, hoa trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 - 1/5. Du lịch là ngành kinh tế đóng góp đáng kể và chỉ tiêu tăng trưởng của Thủ đô, ngành du lịch tiếp tục được Hà Nội đẩy mạnh cơ cấu lại toàn diện, làm mới sản phẩm và đẩy mạnh chuyển đổi số để phục hồi và tăng trưởng bền vững.

Thủ đô rực rỡ mừng Ngày Chiến thắng - Ảnh 6.

Phố sách Đinh Lễ thuộc không gian phố đi bộ quận Hoàn Kiếm và phụ cận đón nhiều độc giả đến thăm quan

Thủ đô rực rỡ mừng Ngày Chiến thắng - Ảnh 7.

Trước đó, trang Booking.com đã đưa ra danh sách những điểm đến được du khách tìm kiếm nhiều nhất vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới dựa trên đánh giá của du khách. Thành phố Hà Nội là 1 trong 10 điểm đến trong danh sách này.

Thủ đô rực rỡ mừng Ngày Chiến thắng - Ảnh 8.

Năm 2023, ngành du lịch Thủ đô đặt mục tiêu đón 22 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 3 triệu lượt, 19 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 77.000 tỷ đồng.

Thủ đô rực rỡ mừng Ngày Chiến thắng - Ảnh 9.

Dịp nghỉ lễ Kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 - 1/5 năm 2023 kéo dài 5 ngày nên các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn Thủ đô đã và đang tổ chức có nhiều hoạt động hấp dẫn đón chờ người dân và du khách trải nghiệm.

 Gia Huy (thực hiện)

Top