Thu hồi hơn 11.000m2 đất dự án treo tại quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm để đấu giá

29/08/2023 6:16 PM

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động phối hợp với các đơn vị tiếp nhận mặt bằng các khu đất trên địa bàn quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất các ô đất này trong quý IV/2023.

Thu hồi hơn 11.000m2 đất dự án treo tại quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm để đấu giá - Ảnh 1.

UBND thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động phối hợp với các đơn vị tiếp nhận mặt bằng các khu đất và lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất các ô đất này trong quý IV/2023. Ảnh minh họa: Thùy Chi

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản gửi các sở, ngành, địa phương liên quan về việc thu hồi các ô đất trên địa bàn các quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm để thực hiện đấu giá.

Theo đề xuất, thành phố sẽ thu hồi 11.017,2m2 tại ô đất A3/NO*, A4/NO, A5/NO2 và 4.401,9m2 tại ô đất A5/CC1, A5/DX thuộc Khu đô thị Nam Trung Yên trên địa bàn quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm.

Để triển khai công tác thu hồi đúng trình tự, đạt hiệu quả, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giao thông - Vận tải, UBND quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm rút kinh nghiệm trong việc thực hiện các quyết định hành chính của UBND thành phố.

Đồng thời, các đơn vị, địa phương này khẩn trương, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ UBND thành phố đã giao, chỉ đạo xử lý, giải quyết dứt điểm vụ việc để bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố kết quả thực hiện và gửi Thanh tra thành phố trước tháng 10/2023.

Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương làm thủ tục chấm dứt chủ trương thực hiện dự án tại các ô đất A3/NO*, A4/NO, A5/NO2 theo quy định; Cục Thuế Hà Nội xác định số tiền thuế phi nông nghiệp của các đơn vị đã sử dụng mặt bằng phục vụ mục đích kinh doanh tại các ô đất A3/NO*, A4/NO, A5/NO2, B5-CC1, C8 tại Khu đô thị Nam Trung Yên.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động phối hợp với các đơn vị tiếp nhận mặt bằng các khu đất và lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất các ô đất này trong quý IV/2023.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có báo cáo về 50 dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ thực hiện trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Đối với dự án tại ô đất A3/NO, A4/NO, A5/NO Khu đô thị Nam Trung Yên, thành phố yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Nội khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định để tổ chức đấu giá trong quý IV/2023; trường hợp không đảm bảo tiến độ, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tham mưu cho UBND Thành phố giao UBND quận Cầu Giấy tổ chức đấu giá theo phân cấp, ủy quyền.

Thùy Chi

Top