Tiếp tục lăn bánh những chuyến 'Xe buýt siêu thị 0 đồng'

14/09/2021 2:11 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 14/9, thay mặt Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Đình Hùng đã chủ trì 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” tới thăm hỏi và trao 700 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đồng chí Lê Đình Hùng trao 120 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động của Công viên nước Hồ Tây. Ảnh: LĐLĐ TP

Theo đó, LĐLĐ Thành phố trao cho Công đoàn Tổng Công ty du lịch Hà Nội 500 suất và Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố 200 suất. Mỗi suất quà “Túi An sinh Công đoàn” gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, lạc, bột canh… trị giá 200 nghìn đồng.

Tại mỗi điểm dừng của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng đã thăm hỏi đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động cũng như tình hình sản xuất.

Theo bà Phạm Thị Phương, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội (Công viên nước Hồ Tây), ngay sau khi Hà Nội xuất hiện các ca F0 trong đợt bùng phát lần thứ 4, đơn vị đã phải tạm dừng hoạt động từ tháng 5/2021 để phòng, chống dịch. Thực hiện chỉ đạo của Thành phố về giãn cách xã hội, công ty đã cho người lao động tạm nghỉ việc luân phiên. Năm nay dịch bệnh phức tạp đúng vào thời điểm mùa hè - mùa cao điểm đón khách, do vậy, đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống việc làm của 165 đoàn viên, người lao động trong công ty. Mặc dù khó khăn nhưng công ty vẫn cố gắng duy trì các chế độ cho nhân viên, những tháng trước đây công ty trả lương đầy đủ cho nhân viên, đến tháng 8 thì giảm còn 50%. Ngoài ra, Công đoàn công ty cũng nỗ lực phối hợp với ban lãnh đạo chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Nhưng do dịch bệnh kéo dài nên người lao động công ty rất cần sự quan tâm, động viên của các cấp.

Cùng với việc trao “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành Lê Đình Hùng còn cho biết: Trong bối cảnh toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn hướng về người lao động với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, không để đoàn viên nào bị thiếu ăn, thiếu mặc. Đồng thời động viên người lao động bảo vệ sức khỏe, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp; tiếp tục gắn bó với đơn vị phục hồi kinh tế, chung tay cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Thiện Tâm

Top