Tôn vinh các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thành tích xuất sắc

29/12/2018 8:09 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 28/12 Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội (Hanoisme) đã tổ chức chương trình Đêm Doanh nghiệp 2018, nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, cũng như đã có những đóng góp quan trọng của cộng đồng Doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung trao Bằng khen cho các doanh nghiệp xuất sắc. Ảnh: Minh Anh

Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. 600 doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của thành phố Hà Nội đã có mặt trong chương trình này.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận những đóng góp và kết quả hoạt động của Hiệp hội cũng như các doanh nghiệp thành viên trong thời gian qua. Ông Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh vai trò to lớn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa với sự đóng góp khoảng 40% GRDP của Thành phố bên cạnh việc tổ chức được nhiều hoạt động xã hội giàu ý nghĩa, hiệu quả. Thành phố luôn xác định người dân, doanh nghiệp là mục tiêu quan trọng hàng đầu để phục vụ. Vì vậy, Hà Nội đang tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời, hiệu quả với 55% dịch vụ công được thực hiện ở cấp độ 3, 4, cùng những ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa đăng ký thành lập mới.

Thời gian tới, Thành phố sẽ tập trung hỗ trợ các đơn vị trong tiếp cận các nguồn lực, hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường và đối tác mới để phát triển nhanh, bền vững.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, Thành phố luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, luôn tạo điều kiện cải thiện môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp; luôn đặt niềm tin, kỳ vọng vào tiềm năng, sự bứt phá vươn lên của các doanh nghiệp, doanh nhân trong năm 2019 sẽ không ngừng phát triển lớn mạnh, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển của đất nước và Thủ đô.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho rằng, các doanh nghiệp cần đoàn kết, phát huy bản lĩnh và sự quyết tâm trong hoạt động sản xuất - kinh doanh; duy trì hoạt động kinh doanh bài bản, nâng cao sức cạnh tranh và tinh thần chủ động; nâng cao trình độ, tự giác ứng dụng công nghệ hiện đại, công nghệ mới; nâng cao ý thức, sự hiểu biết để hội nhập quốc tế một cách chủ động; tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp nhằm tạo ra chuỗi sản phẩm, nâng cao chuỗi giá trị kết hợp đẩy mạnh sáng tạo..

Dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty T&T và Công ty Tân Á; Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội... Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Cờ thi đua cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội; trao Cờ thi đua và Bằng khen cho 39 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Năm nay, ngoài việc tôn vinh các Doanh nghiệp Hiệp hội tổ chức kêu gọi các Nhà hảo tâm và Doanh nghiệp ủng hộ chương trình thiện nguyện CARAVAN Hành trình nhân ái Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Đắk Nông và Lạng Sơn, chương trình còn hướng đến đối tượng gia đình chính sách, hộ gia đình tự quản đường biên giới và trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập.

Chương trình “Đêm doanh nghiệp 2018” là sự ghi nhận và tôn vinh của Đảng, Nhà nước, Thành phố và Hiệp hội, là phần thưởng cao quý xứng đáng cho đóng góp về kinh tế, xã hội của các cá nhân và tập thể doanh nghiệp, là động lực khích lệ cho các đơn vị phát triển và thành công hơn nữa. 

Theo ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Hà Nội TP.Hà Nội, năm 2018, nhiều doanh nghiệp thành viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh, tiếp tục vượt khó và chủ động hội nhập. Ngày càng có thêm nhiều đơn vị đẩy mạnh đầu tư công nghệ, từng bước hiện đại hóa dây chuyền sản xuất nhằm gia tăng chất lượng, giá trị sản phẩm, duy trì chỗ đứng cũng như chiếm lĩnh thị phần trong nước.

Năm nay, hơn 100 doanh nghiệp đại diện cho hơn 230.000 doanh nghiệp Thủ đô được đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước trao tặng gồm Huân chương lao động, Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của TP. Hà Nội, Bằng khen của UBND TP. Hà Nội, Giấy khen và cúp Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu Hà Nội vàng.

Minh Anh

Top