TP. Hà Nội chỉ đạo làm rõ thông tin về giải poker "WPT VietNam 2024"

13/05/2024 4:59 PM

(Chinhphu.vn) - Từ phản ánh của công dân về việc có dấu hiệu đánh bạc trá hình tại giải Bridge và Poker, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị làm rõ thông tin về giải poker mang tên "WPT VietNam 2024"; xử lý nghiêm những người liên quan nếu có dấu hiệu tổ chức đánh bạc trá hình.

TP. Hà Nội chỉ đạo làm rõ thông tin về giải poker "WPT VietNam 2024"- Ảnh 1.

Quảng cáo trên mạng xã hội về một giải đấu Poker

Vào tháng 12/2023, công dân quận Đống Đa có gửi phản ánh về việc có dấu hiệu đánh bạc trá hình tại giải Bridge và Poker tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Trong đơn của công dân có phản ánh: "Ngày 13/11/203 Sở Văn hóa Thể thao có văn bản trả lời Công ty CP giải trí VSOP đồng ý chủ trương mở giải Bridge và Poker. Việc ban hành văn bản này có dấu hiệu chưa đúng thẩm quyền để xảy ra tình trạng có dấu hiệu đánh bạc trá hình dưới hình thức giải đấu Poker"…

Về việc này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn có ý kiến chỉ đạo giao Công an Thành phố chủ trì kiểm tra vụ việc, xử lý nghiêm hành vi vi phạm (nếu có), báo cáo, kiến nghị UBND Thành phố xem xét, chỉ đạo theo quy định.

Đến tháng 5/2024, Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp tục có chỉ đạo các đơn vị làm rõ thông tin báo nêu về giải poker mang tên "WPT VietNam 2024";  xử lý nghiêm những người liên quan nếu có dấu hiệu tổ chức đánh bạc trá hình.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; yêu cầu dừng ngay việc tổ chức giải nếu chưa thực hiện đúng quy trình.

Xử lý nghiêm những người liên quan nếu có dấu hiệu tổ chức đánh bạc trá hình; thông tin trả lời báo chí theo quy định, báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện.

PV

Top