Trải nghiệm thế giới truyện tranh và những trò chơi mới lạ

14/07/2020 5:21 PM

(Chinhphu.vn) – Theo tin từ Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội, trong tháng 7, nhiều hoạt động lý thú dành cho Thiếu nhi. Với những chương trình này, trẻ em có thêm điểm đến trải nghiệm thế giới truyện tranh và những trò chơi mới lạ.

Cụ thể, từ 09 đến 23/07/2020 tại Trung tâm Văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền sẽ diễn ra triển lãm Lịch sử thế giới qua truyện tranh. Tác phẩm thuật lại lịch sử loài người trên khắp thế giới dưới hình thức truyện tranh.

Tác phẩm được chia thành 7 phần tương ứng với 7 giai đoạn lịch sử quan trọng, được xác định rõ ràng, đặc biệt nhờ vào mã màu: Tiền sử, cổ đại, trung đại, phục hưng, hiện đại, thế kỷ 19, từ thế kỷ 20 đến nay.

Mỗi phần truyện tranh được bổ sung bằng nhiều trang tư liệu. Với cách trình bày thoáng, rõ ràng, kèm minh họa, các trang tư liệu này là nguồn bổ sung thông tin hữu ích cho phép dựng lại cách nêu vấn đề thường thấy trong thể loại truyện tranh và tạo mối liên kết giữa các sự kiện và địa điểm khác nhau.   

Vào 10h30, thứ Bảy ngày 18/07/2020 tại Góc Thư viện Trẻ, 24 Tràng Tiền sẽ diễn ra  Chương trình Cùng chơi nào dành cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi, để trẻ khám phá kho trò chơi mới được phép mượn tại chỗ của Thư viện. Hoạt động dành cho các bé có thẻ thành viên, số lượng chỗ có hạn và đăng ký trước ngày 17/07/2020 qua mediatheque@ifv.vn.

Cũng tại địa điểm này, vào 16h00 thứ Bảy ngày 25/07/2020 sẽ diễn ra chương trình Sinh nhật của phù thủy (từ 5 đến 11 tuổi). Các em sẽ cùng đến khám phá cách đón sinh nhật của phù thủy, một nhân vật cực kì quen thuộc với các bạn nhỏ trong các câu chuyện cổ tích thần tiên thông qua hoạt động học-mà-chơi hiệu quả và vô cùng thú vị  như kể chuyện, đố vui và hoạt động thủ công sáng tạo. 

Minh Anh

Top