Trao 1.000 Túi an sinh Công đoàn đến với người lao động

13/09/2021 4:50 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 13/9, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã đến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch. Đồng thời trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt phong tỏa trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường trao quà An sinh Công đoàn cho đoàn viên, người lao động quận Hai Bà Trưng (ngoài cùng bên phải). Ảnh: LĐLĐ TP. Hà Nội

Trực tiếp đi thăm, chia sẻ, động viên cùng người lao động, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt phong tỏa trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Tại mỗi điểm dừng, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trực tiếp trao đổi với lãnh đạo đơn vị và người lao động để nắm bắt tình hình hoạt động; quan hệ lao động, đời sống, việc làm và những khó khăn của người lao động.

Bên cạnh đó, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng bày tỏ mong muốn, các cấp chính quyền, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng và các công ty, đơn vị sẽ quan tâm hơn nữa đến người lao động, nghiên cứu các chính sách phù hợp, tạo động lực cho họ tiếp tục gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh.

Ômg Vũ Nam, Trưởng phòng sản xuất, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH ESOFT Việt Nam cho biết, đối với công ty, năm nay dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của công ty. Công ty có 800 nhân viên và có khoảng 90 người lao động khuyết tật. Vượt qua tác động của dịch công ty đã nỗ lực mang việc về cho nhân viên làm tại nhà và đăng ký tiêm vaccine cho người lao động. Đối với người lao động không có việc, công ty vẫn cố duy trì mức lương 60%-70%. Tuy nhiên, người lao động vẫn gặp khó khăn do không thể tự do đi lại như đi chợ, sinh hoạt, hiệu quả làm việc không được như làm tại văn phòng.

Đánh giá cao tinh thần chủ động của doanh nghiệp trước khó khăn của dịch bệnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên, người lao động, góp phần tích cực vào việc ổn định quan hệ lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Điều đó được thể hiện qua việc các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang triển khai hiệu quả các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng”… để hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi quà trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, muối, lạc...) cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh: Túi An sinh Công đoàn không chỉ có giá trị về vật chất mà còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.

Xúc động trước sự quan tâm của Công đoàn Thủ đô, chị Nguyễn Thị Như Ngọc cho biết, đây là lần thứ hai chị được LĐLĐ Hai Bà Trưng và LĐLĐ Thành phố trao “Túi An sinh Công đoàn” gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu. Chị Ngọc cảm thấy rất vui khi được quan tâm kịp thời và những sẻ chia của các cấp Công đoàn.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã trao hỗ trợ 30 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng; 100 suất và quà được trao cho lực lượng công tác tại khu cách ly phong tỏa (Chung cư 310 Minh Khai). 

Cũng trong ngày 13/9, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa chủ trì những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” trao 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tại điểm Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu và Trưởng THPT Việt Đức.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn”, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh: Những túi quà tuy nhỏ nhưng đó là tình cảm, sự động viên tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với các cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục trong thời điểm hiện nay. Hi vọng các đồng chí sẽ cùng chung sức với ngành Giáo dục vượt qua khó khăn, có thể sớm trở lại trạng thái dạy và học mới trong năm học mới.

Thiện Tâm

Top