Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho công dân cứu cháu bé trong đám cháy tại Hoàng Mai

14/01/2022 9:05 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều tối 14/1, tại UBND phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn đã đến thăm, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Trung Văn Nam - người đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong đám cháy ở phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai.

Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho công dân cứu cháu bé trong đám cháy tại Hoàng Mai - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Trung Văn Nam, người đã có hành động dũng cảm cứu em bé trong đám cháy ở Hà Nội. Ảnh: Tuấn Sơn/QĐND

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn đã trao Quyết định số 77/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Trung Văn Nam, người đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong đám cháy tại nhà số 107, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội vào ngày 12/1/2022.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn: Anh Trung Văn Nam đã có hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người. Đây là hành động tô điểm thêm vườn hoa người tốt, việc tốt bao năm khoe sắc của Thủ đô. Qua sự việc này, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị các quận huyện, xã, phường cần thường xuyên rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy ở các khu vực có nguy cơ cao, đông dân cư. Đồng thời hướng dẫn đầy đủ các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát hiểm; thường xuyên có cảnh báo nguy cơ cháy nổ, nhất là vào các dịp lễ tết.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cũng cảm ơn sự quan tâm thường xuyên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với Thủ đô. Ngay khi sự việc xảy ra, Chủ tịch nước đã gửi thư khen anh Trung Văn Nam, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng tặng bằng khen, các cấp quan tâm động viên kịp thời.

Thiện Tâm

Top