Trao Giải báo chí về xây dựng Đảng và xây dựng người Hà Nội thanh lịch

23/03/2022 2:20 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 23/3, TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ trao thưởng Giải Báo chí về “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội”; Giải báo chí về “Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” lần thứ IV - năm 2021.

Trao Giải báo chí về xây dựng Đảng và xây dựng người Hà Nội thanh lịch - Ảnh 1.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao giải Đặc biệt “Giải Báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh” cho nhóm tác giả của Đài PTTH Hà Nội.

Tham dự buổi lễ trao giải báo chí về phía lãnh đạo Trung ương có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi.

Về phía TP. Hà Nội có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong...

Đây là năm thứ 4 liên tiếp hai Giải báo chí của TP. Hà Nội được tổ chức và đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. 

Qua đó góp phần động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm báo chí về hai lĩnh vực này.

Như vậy, sau hơn một năm tổ chức, triển khai thực hiện, 2 giải báo chí của Thành phố đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí với số lượng tác phẩm dự thi phong phú, đa dạng, có chất lượng khá đồng đều. 

Hơn 400 tác phẩm tham dự 2 giải báo chí

Ban Tổ chức Giải Báo chí về “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội” đã nhận được 157 tác phẩm của 24 cơ quan báo chí tham dự Giải. 

Ban Tổ chức Giải Báo chí về “Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” nhận được 261 tác phẩm của 32 cơ quan báo chí tham dự Giải. Trong đó có nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội hiện nay.

Hội đồng chấm Giải Báo chí về “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội” đã chọn được 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải (trong đó có 3 Giải 4, 5 Giải B, 10 Giải C và 15 Giải Khuyến khích) và 2 cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự Giải.

Hội đồng chấm Giải Báo chí về “Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” đã chọn được 34 tác phẩm xuất sắc nhất để trao Giải (trong đó có 1 Giải Đặc biệt, 3 Giải A, 5 Giải B, 10 Giải C và 15 Giải Khuyến khích). 

Đồng thời, cũng bình chọn được 2 cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự Giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong khẳng định, năm 2021, bằng những tác phẩm báo chí được thể hiện một cách sinh động, phong phú, đa dạng và bằng tâm huyết, trí tuệ, tình cảm, tình yêu với Hà Nội.

Thông qua các tác phẩm báo chí đã góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân Thủ đô. Đặc biệt, nâng cao ý thức trách nhiệm, quyết tâm cho hệ thống chính trị của thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021, nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Thiện Tâm


Top