Trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô

26/05/2018 3:45 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 26/5, tại Phố Sách 19/12, Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã trao giải "Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô" năm học 2017 -2018 cho 4 học sinh đạt giải Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu của Thủ đô.

Trao giải "Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô". Ảnh: Diệp An

Trong 60.000 bài dự thi của các em học sinh đến từ 277 trường công lập, dân lập và hệ thống trường quốc tế tại Hà Nội, có 28 học sinh có bài thi và phần trình bày xuất sắc nhất cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh đã được nhận danh hiệu Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017-2018.

Theo Ban Tổ chức, thí sinh đạt giải là những thí sinh có những chia sẻ thể hiện tốt nhất sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích đọc sách và có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tính khả thi trong việc chia sẻ niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng. Các bài dự thi đạt các tiêu chí của Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô, có tính thuyết phục và tính ứng dụng cao.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao cho 4 học sinh đạt giải Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu là các em: Phan Nguyễn Lan Chi (lớp 5C1, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm); Tạ Thu An (lớp 9A10, THCS Đống Đa) và hai bạn đạt giải tiêu biểu với bài thi bằng tiếng Anh là Đặng Anh Kiệt (lớp 3A1, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu) và Phạm Bảo Thu (lớp 7C1, THCS Đoàn Thị Điểm). 

Ngoài ra, 24 danh hiệu "Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018" còn lại được chia đều cho 4 hạng mục bao gồm nhóm có ý tưởng sáng tạo trong hoạt động lan tỏa văn hóa đọc; nhóm có cảm nhận hay về cuốn sách yêu thích nhất; nhóm có ý tưởng giàu tính khả thi nhất và nhóm có bài dự thi trình bày sáng tạo nhất. Giải tập thể được trao cho 5 trường có nhiều bài dự thi chất lượng nhất bao gồm: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Trường Tiểu học Trần Phú, Trường THCS Nghĩa Tân và Trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô" nhằm giúp các em học sinh có cơ hội thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê của mình với sách qua rất nhiều hình thức làm bài cả bằng bài viết, và bằng video, hình vẽ… Các bài dự thi thể hiện tài năng và đam mê của các em sẽ được trình bày bằng tiếng Việt, tiếng Anh và phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cũng tại khuôn viên Phố sách 19/12 đã diễn ra Hội sách thiếu nhi 1/6/2018 kéo dài đến ngày 03/6/2018 và mở cửa theo thời gian hoạt động của Phố Sách, từ 8h00 đến 22h00 hằng ngày. Tại hội sách, các em thiếu nhi sẽ được tiếp cận nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng cùng nhiều sản phẩm đáng yêu, ngộ nghĩnh với những mức giá ưu đãi và các phần quà đi kèm hấp dẫn được các nhà sách, nhà xuất bản đang hoạt động tại Phố Sách.

Diệp An

 

Top