Trao giải gây quỹ 'Vì một niềm tin về hạnh phúc'

27/05/2022 5:07 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 27/5, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức Lễ trao giải gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc”. Đây là quỹ nhằm giúp đỡ những cặp vợ chồng nghèo hiếm muộn sinh được những đứa con khỏe mạnh.

Trao giải gây quỹ 'Vì một niềm tin về hạnh phúc' - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trao giải cho những cá nhân, team tham gia giải chạy online gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc”. Ảnh: VGP/HM

Sau hơn 20 ngày phát động quỹ "Vì một niềm tin về hạnh phúc" thông qua giải chạy online, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thu hút gần 3.000 người chạy chuyên nghiệp và không chuyên tham gia với tổng số quãng đường là 340.086 km và 779.500.000 đồng. Đây là số tiền đã quyên góp vào quỹ, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh lý di truyền, có cơ hội sàng lọc gene bệnh hiếm, thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí để sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

PGS.TS.TTND Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, dù là mùa giải đầu tiên của giải chạy online "Vì một niềm tin về hạnh phúc" nhưng đó là sự khởi đầu chắc chắn, đã thu hút được đông đảo cộng đồng tham gia. Sau gần 1 tháng, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức giải chạy gây quỹ nhằm gửi gắm lòng yêu thương của con người tới con người, đặc biệt là gửi tới người kém may mắn. Giải chạy đã nhận được sự ủng hộ lớn của nhiều đơn vị, góp phần chung tay góp vào quỹ "Vì một niềm tin về hạnh phúc.

Cũng theo ông Nguyễn Duy Ánh, gần 800 triệu quyên góp được không phải là con số lớn nhưng giải chạy không dừng lại ở số tiền quyên góp cho các cặp vợ chồng nghèo hiếm muộn, mang gene bệnh, mà còn thực hiện điều ý nghĩa hơn là mong muốn có một xã hội khỏe mạnh, một xã hội giàu lòng nhân ái thông qua giải chạy này.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao các giải tập thể cho 10 đội nội viện; 5 câu lạc bộ ngoại viện; 5 đội ngoại viện có thành tính cao nhất. Các giải cá nhân đã trao cho 10 nam nội viện; 10 nữ nội viện; 10 nam cá nhân ngoại viện; 10 nữ ngoại viện có thành tích cao nhất.

Ngoài ra, cá nhân Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng trao 5 giải đặc biệt cho các đội và cá nhân. Trong đó, Team Chạy Dzô Quán là đội có thành tích trung bình cao nhất; Câu lạc bộ VKL Runners là đội ngoại viện có thành tích cao nhất; Team Trung tâm chẩn đoàn trước sinh và sàng lọc sơ sinh là đội nội viện có thành tích cao nhất.

Cá nhân nam có thành tích cao nhất thuộc về anh Bùi Văn Liêm Team ViettelPost Runners. Chị Lê Lệ Na là cá nhân nữ có thành tích cao nhất. Cá nhân chị Lê Lệ Na đã gửi toàn bộ số tiền 5 triệu đồng từ giải thưởng để ủng hộ quỹ "Vì một niềm tin về hạnh phúc".

Hiền Minh

Top