Triển lãm lấy ý kiến về các phương án đoạt giải thiết kế cột mốc Km0

20/11/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 20/11, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức triển lãm lấy ý kiến cộng đồng về các phương án đoạt giải cuộc thi thiết kế công trình cột mốc Km0 tại Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm.

Ảnh minh họa

Công trình cột mốc Km0 là một hạng mục quan trọng, một điểm nhấn không gian, được đặt ở không gian linh thiêng của Thủ đô, góp phần hoàn chỉnh không gian công cộng khu vực hồ Hoàn Kiếm và nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà nghiên cứu, nhà khoa học và nhân dân. Sự chia sẻ, góp ý của cộng đồng là cơ sở quan trọng để UBND quận Hoàn Kiếm tổng hợp, báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét quyết định phương án phù hợp nhất để triển khai.

Được phát động từ đầu tháng 6/2020, cuộc thi thiết kế công trình cột mốc Km0 đã nhận được 105 bài dự thi của các kiến trúc sư, họa sĩ, nhà điêu khắc, sinh viên chuyên ngành kiến trúc - mỹ thuật trên cả nước. Cuộc thi do UBND quận Hoàn Kiếm giao Tạp chí Kiến trúc tổ chức, với sự bảo trợ của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Hội đồng giám khảo đã chấm chọn và trao giải cho 5 phương án, gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Đây đều là những phương án chú trọng đến tính bền vững và khả thi trong xây dựng, vận hành cùng sự hòa nhập với cảnh quan xung quanh trong không gian hồ Hoàn Kiếm.

Triển lãm giới thiệu 5 phương án đoạt giải, diễn ra trong 6 ngày, từ ngày 20/11 đến ngày 26/11.

Nguyên Phương