Triển lãm phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

28/02/2022 4:28 PM

(Chinhphu.vn) - Triển lãm phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo sẽ diễn ra từ ngày 1/3-31/3/2022 do Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông TP. Hà Nội tổ chức.

Triển lãm nhằm lấy ý kiến góp ý từ cộng đồng bằng phiếu tham vấn hoặc website www.tapchikientruc.com.vn. 

Triển lãm được mở tất cả các ngày trong tuần từ 8h30 đến 16h30 tại nhà triển lãm số 93 Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm).

Ban Tổ chức lựa chọn 3 phương án đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và một phương án theo hình thức tuyển chọn trưng bày để tham vấn ý kiến cộng đồng trước khi báo cáo UBND thành phố Hà Nội xem xét, quyết định phê duyệt kết quả.

Triển lãm phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo - Ảnh 1.

Phương án thiết kế số 12

Trong đó, phương án thiết kế số 12 (giải Nhất): Cây cầu có thiết kế mang biểu tượng về sự bất tận của không gian và thời gian cho Hà Nội. Một biểu tượng mới của Hà Nội bắt nguồn từ chính không gian và thời đại cây cầu được xây dựng.

Triển lãm phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo - Ảnh 2.

Phương án thiết kế số 18

Phương án thiết kế kiến trúc 18 (giải Nhì) có chủ đề: Hào khí Đông Á - Hào khí rồng thiêng. Cầu được thiết kế vòm thép, kết cấu mố trụ bê tông cốt thép vĩnh cửu.

Triển lãm phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo - Ảnh 3.

Phương án thiết kế số 7

Phương án thiết kế số 7 (giải Ba), tạo ra một hàng cột thép treo với chiều cao khoảng 55m so với cao độ gốc. Những phần này chia cây cầu thành các đoạn dài 160m. Các hàng cột dáng chữ V với mặt trong là hình parabol được hạ thấp xuống cao độ khoảng 2,5m so với mặt nước…

Cầu chính dạng dây văng với sơ đồ 6 nhịp, chiều dài cầu 844m, bề rộng mặt cầu 38m.

Triển lãm phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo - Ảnh 4.

Phương án thiế kế số 3

Ở phương án số 3 được đề xuất tuyển chọn từ giai đoạn trước khi tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc, cầu được thiết kế là cầu dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực kết hợp trụ tháp. Kiến trúc cầu mang phong cách cổ điển, kết nối trục cảnh quan đường Trần Hưng Đạo với các công trình kiến trúc kiểu Pháp sang bờ Bắc sông Hồng. Phương án mang dáng vẻ cổ điển, là sự gợi nhớ về vẻ đẹp cổ kính. Cầu có chiều dài 828m, bề rộng mặt cầu 31m.

P.Nguyên

Top