Triển lãm sản phẩm mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới sáng tạo tại Phú Xuyên

17/12/2021 3:18 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 17/12, tại sân vận động huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội đã diễn ra Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo năm 2021.

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ trưng bày tại Triển lãm. Ảnh: Bích Phương

Đây là sự kiện lần thứ 3 được TP. Hà Nội giao Sở Công Thương tổ chức. Triển lãm chuyên ngành thủ công mỹ nghệ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo của các nghệ nhân, chuyên gia, nhà thiết kế trẻ trên địa bàn Hà Nội.

Triển lãm có sự tham gia của các cơ sở công nghiệp nông thôn, doanh nghiệp xuất khẩu, các Hội, hiệp hội ngành nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện Phú Xuyên và các huyện, thị xã khác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Triển lãm trưng bày, giới thiệu trên 300 mẫu sản phẩm thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới do các chuyên gia thiết kế hỗ trợ thực hiện.

Triển lãm trưng bày các sản phẩm làng nghề đa dạng, nhiều mẫu mã, chủng loại, chất lượng tốt, một số có chất lượng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước như: May mặc, gốm sứ, dệt và thêu ren truyền thống, đồ gỗ phục vụ tiêu dùng và xây dựng, cơ kim khí, chế biến nông sản, mây tre đan, điêu khắc…

Phát biểu tại Triển lãm, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải cho biết, Triển lãm sẽ giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn ngành thủ công mỹ nghệ Hà Nội nói chung và trên địa bàn huyện Phú Xuyên nói riêng tiếp cận, tìm hiểu và đưa các thiết kế này vào sản xuất thực tế, cũng như từ các thiết kế này phát triển các sản phẩm mới của doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu thị trường.

Nhiều sản phẩm phẩm như sơn mài, mây giang đan được xuất khẩu sang thị trường các nước như: Nga, Mỹ, Nhật bản, Thái lan, Trung quốc… Nhờ đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp, các hộ dân và từng làng nghề ngày càng phát triển, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

Đây cũng là dịp để công chúng, những người yêu thích, quan tâm đến ngành thủ công mỹ nghệ có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm sáng tạo, có giá trị thẩm mỹ, mang tính ứng dụng cao của nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống, sản xuất và thân thiện với môi trường.

Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo và trưng bày sản phẩm làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên năm 2021 cũng là nơi khuyến khích, định hướng, hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn ngành thủ công mỹ nghệ Hà Nội phát triển và đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, đáp ứng yêu cầu thị trường; góp phần tăng cường mối liên kết giữa người thiết kế - thợ thủ công - nhà sản xuất - nhà phân phối và người tiêu dùng.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 19/12.

Bích Phương

Top