Trường ĐH Y Hà Nội phấn đấu trong top 100 đại học hàng đầu châu Á

21/02/2024 2:17 PM

(Chinhphu.vn) - GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh, trường Đại học Y Hà Nội đang phấn đấu nằm trong top 100 đại học khoa học sức khỏe định hướng nghiên cứu hàng đầu ở châu Á và trở thành đại học đa ngành về sức khỏe.

Trường ĐH Y Hà Nội phấn đấu trong top 100 đại học hàng đầu châu Á- Ảnh 1.

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và chúc mừng trường Đại học Y Hà Nội nhân ngày 27/2 - Ảnh: VGP/HM

Chia sẻ tại buổi thăm và chức mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) của Ban Tuyên giáo Trung ương, GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho biết, trường Đại học Y Hà Nội là trường đại học đầu tiên ở Đông Dương, đào tạo y bác sĩ cho cả 3 nước.

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển khách nhau, quy mô của Nhà trường đã được mở rộng nhiều, với 3000 thầy cô, bác sĩ, cán bộ y tế (bao gồm cả BV Đại học Y Hà Nội, các trường trực thuộc, phân hiệu…). Mỗi thầy cô, cán bộ của nhà trường luôn mang trong mình sự tự hào và trách nhiệm rất lớn.

"Nhà trường cũng luôn tập trung đào tạo nhân lực chất lượng cao cho cả nước, không chạy theo mục tiêu số lượng mà đảm bảo chất lượng. Trong đó, hệ thống bác sĩ nội trú được coi là đội ngũ tinh hoa của ngành y tế", Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ.

Mới đây, Trường Đại học Y Hà Nội là trường duy nhất trong khối ngành đào tạo về sức khoẻ ở Việt Nam có 3 ngành được xếp hạng rất cao trong bảng xếp hạng toàn cầu các môn học thuật năm 2023 của ShanghaiRanking – một trong những bảng xếp hạng uy tín nhất của thế giới về các trường đại học. Đó là ngành Y học lâm sàng, y học công cộng và Khoa học sinh học con người.

Tạp chí U.S.News & World Reports của Hoa Kỳ cũng đã công bố bảng xếp các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2023 (Best Global Universities).

Trong đó, trường Đại học Y Hà Nội là 1 trong 6 trường của Việt Nam được xếp hạng và ghi nhận. Trường đại học Y Hà Nội được ghi nhận ở thứ tự 365 trường đại học tốt nhất toàn cầu về lĩnh vực y học lâm sàng.

Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Nhà trường đang phấn đấu nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu của châu Á và trở thành đại học đa ngành về sức khỏe. Để đạt được mục tiêu này, Nhà trường rất cần sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước về chính sách và nguồn lực.

Với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cơ sở này có tổng diện tích chưa tới 10.000 m2 nhưng đón tiếp lượng bệnh nhân đến khám và điều trị rất lớn. Riêng ngày 20/2, Bệnh viện đã ghi nhận hơn 4.500 bệnh nhân đến khám và điều trị.

Chúc mừng các bác sĩ, thầy cô giáo của Nhà trường nhân ngày 27/2, ông Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ, mô hình của trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện trực thuộc như mô hình của 1 tập đoàn. Công tác khám chữa bệnh ngày càng phát triển, nhân viên y tế tận tình. Người bệnh và người nhà người bệnh cảm thấy yên tâm khi phải vào bệnh viện.

"Chúng tôi sẽ luôn đồng hành với Nhà trường và ngành y để có cùng nhịp đập với ngành y. Khi đó, chúng tôi mới có những tham mưu cho Đảng đúng nhất, trúng nhất để Nhà trường cũng như ngành y có điều kiện tốt nhất phục vụ người bệnh và trở thành trung tâm hàng đầu không chỉ trong nước, trong khu vực mà còn có vị thế trên thế giới", ông Trần Thanh Lâm nhấn mạnh.

Thuý Hà

Top