Từ ngày 18/3, phố đi bộ Hồ Gươm mở cửa trở lại

15/03/2022 7:04 PM

(Chinhphu.vn) - UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, từ ngày 18/3, không gian đi bộ trên địa bàn quận sẽ mở cửa trở lại sau thời gian tạm đóng vì dịch COVID-19.

Phạm vi là không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố đi bộ, thương mại, dịch vụ từ Hàng Đào đến Hàng Giấy; không gian đi bộ mở rộng sang Khu bảo tồn cấp I; khu phố cổ Hà Nội; không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội kết nối với phía Bắc không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Từ ngày 18/3 tới, phố đi bộ Hồ Gươm sẽ được mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Phố đi bộ Hồ Gươm sẽ được hoạt động trở lại vào 8/3 tới

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ được mở cửa từ 19h ngày thứ sáu đến 24h ngày chủ nhật hàng tuần; đối với các không gian đi bộ còn lại từ 19h đến 24h của 3 ngày cuối tuần.

UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu, đối với các lực lượng làm nhiệm vụ cần bảo đảm đầy đủ các phương tiện và xây dựng, triển khai các phương án phòng chống dịch theo từng cấp độ; kiểm soát chặt chẽ người tham gia vào không gian đi bộ nhằm phòng ngừa lây nhiễm dịch trên diện rộng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch bệnh.

Đối với người dân sinh sống trong không gian đi bộ, chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm biện pháp 5K - không ra khỏi nơi cư trú khi có các biểu hiện như mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly.

Du khách không tham gia vào không gian đi bộ khi có những biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà.

UBND quận cũng yêu cầu việc thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, sát khuẩn tay trước khi vào không gian đi bộ; luôn thực hiện thông điệp 5K - đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách tối thiểu với người xung quanh theo quy định của Bộ Y tế...

Minh Anh

Top