Tuyên truyền nếp sống văn minh trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

25/02/2019 2:02 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 25/2, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, hơn 100 xe đạp và xe máy đã diễu hành quanh khu vực trung tâm thành phố Hà Nội, tuyên truyền nếp sống đẹp, ứng xử văn minh.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động diễu hành tuyên truyền ứng xử văn hóa. Ảnh: Thành Nam

Bên cạnh việc trang hoàng thành phố nhân sự kiện đặc biệt quan trọng này, Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nếp sống đẹp, ứng xử văn minh, thanh lịch, đặc biệt là trong thời gian diễn ra hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên (27 và 28/2).

Theo kế hoạch, từ nay cho đến hết Hội nghị thượng đỉnh, đoàn diễu hành di chuyển quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, qua nhiều tuyến phố chính như Ngô Quyền - Lý Thường Kiệt - Phan Châu Trinh - Trần Hưng Đạo - Điện Biên Phủ - Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh - Phạm Hùng… Trên hai xe ô tô có gắn loa phát nội dung tuyên truyền về văn hóa ứng xử.

Sau các xe đều gắn biển tuyên truyền trực quan về những hành vi, nét đẹp ứng xử nơi cộng cộng như: Không chiếm dụng vỉa hè, lòng đường; bảo vệ cảnh quan; không hút thuốc lá nơi công cộng; không xả rác bừa bãi...

Sau các xe đều gắn biển tuyên truyền trực quan về những hành vi, nét đẹp ứng xử nơi cộng cộng. Ảnh: Thành Nam

Đoàn diễu hành cũng dừng lại ở những vỉa hè, hàng quán để tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, nhặt rác trên các con phố đi qua, phát hiện những biển quảng cáo không đúng quy định...

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho biết, ngoài việc thực hiện theo chương trình “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh năm 2019”, TP. Hà Nội cũng là nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Đây là một vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm của nhân dân Thủ đô nói chung với một sự kiện mang tầm quốc tế. Chính vì vậy, việc thực hiện nếp sống văn minh, văn hoá tại Thủ đô Hà Nội là một điểm cần chú trọng.

Thông qua hoạt động, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội mong muốn, quảng bá đến bạn bè quốc tế hình ảnh Hà Nội -Thành phố vì hòa bình, một Thủ đô an toàn và thân thiện.

Thành Nam

Top