Vườn ươm CNTT Hà Nội tìm nguồn vốn đầu tư cho các startup

24/01/2019 10:38 AM

(Chinhphu.vn) - Với mục đích hỗ trợ tìm kiếm nguồn vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội, sáng 23/1, Ban Quản lý Vườn ươm đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư đợt 1 năm 2019.

Ông Vũ Tấn Cương, Giám đốc Trung tâm Giao dịch CNTT-TT, Trưởng Ban quản lý Vườn ươm phát biểu tại hội nghị-Ảnh: Minh Anh

Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội là vườn ươm đầu tiên trong lĩnh vực CNTT được thành lập bởi UBND thành phố Hà Nội. Sau một năm hoạt động chính thức (kể từ tháng 1/2017), đã có 10 dự án xuất sắc nhất đã tốt nghiệp Vườn ươm. Các dự án thuộc những lĩnh vực như vận tải, giáo dục đào tạo, mạng xã hội, y tế, dược phẩm, nông nghiệp, nghệ thuật, thương mại điện tử… được đánh giá cao về tính ứng dụng, khả năng thương mại hóa sản phẩm.

Theo ông Vũ Tấn Cương, Giám đốc Trung tâm Giao dịch CNTT-TT, Trưởng Ban quản lý Vườn ươm, trong năm 2018, Vườn ươm tiếp nhận 19 hồ sơ dự án, ý tưởng khởi nghiệp để tham gia vào khóa 2. Vượt qua vòng sơ tuyển, đánh giá hồ sơ và phỏng vấn, 10 dự án, ý tưởng đã được tiếp nhận vào vòng ươm tạo chính thức như: Dự án Ứng dụng kết nối xe chiều về Net Loading; Mạng xã hội Người làm nông; SmartStore-phần mềm giúp chủ shop Facebook quản lý bán hàng chuyên nghiệp; Vihago-mạng xã hội kết nối hành khách với taxi, xe ôm, xe khách và xe vận tải...

Trong đó, có 2 dự án đã bắt đầu thu hút nhà đầu tư, quỹ đầu tư đến tìm hiểu và trong đó có 1 dự án là mạng xã hội kết nối hành khách với taxi, xe ôm, xe khách, xe vận tải Vihago được đầu tư chính thức với trị giá khoảng 100.000 USD.

Tại hội nghị sáng nay, các nhà đầu tư đã nghe các startup truyết trình về các dự án khởi nghiệp và trao đổi trực tiếp về các nội dung như tính khả thi, cách thức thực hiện, gọi vốn của mỗi dự án. Đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp cọ sát với thực tế hoạt động xúc tiến đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn và nhà đầu tư.

Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội cũng coi đây là hoạt động tạo sức hút tới các nhóm startup gia nhập Vườn ươm vào giai đoạn mới.

Minh Anh

Top