Xây dựng Thủ đô trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư

04/06/2016 4:50 PM

(Chinhphu.vn) - TP Hà Nội sẽ quyết tâm thực hiện bằng được để xây dựng Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn, hiệu quả cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Đó là cam kết của Hà Nội sau khi kết thúc Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” diễn ra vào sáng nay (4/6).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng Bằng khen cho Tập đoàn Vingroup

Sau hơn 4 giờ làm việc tập trung, khoa học, Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác và phát triển” đã hoàn thành nội dung chương trình. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cảm ơn sự tham gia của các lãnh đạo trung ương và địa phương cũng như các doanh nghiệp, bộ ngành, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

"Chúng tôi xin hứa những định hướng mà chúng tôi đã đưa ra trong hội nghị ngày hôm nay, TP Hà Nội sẽ quyết tâm thực hiện bằng được để xây dựng Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn, hiệu quả cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài." - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định.

Bí thư Thành ủy cho biết, ngay sau Hội nghị, Thành phố sẽ chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương xem xét, giải quyết đối với những kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư theo thẩm quyền.

Lãnh đạo TP Hà Nội tặng bằng khen cho các đơn vị

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ triển khai Kế hoạch hành động cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh 2 năm 2016-2017, định hướng đến năm 2020 trên toàn Thành phố theo tinh thần xây dựng nền hành chính phục vụ. Hà Nội cam kết sẽ nỗ lực cao nhất để sát cánh, đồng hành và tạo cơ chế, chính sách, môi trường thông thoáng cho doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững tại Thủ đô.

Hà Nội đang cùng cả nước bước vào giai đoạn 2016-2020, giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế sâu, rộng với những thời cơ mới, vận hội mới. Để tiếp tục xây dựng và phát triển Thủ đô sánh ngang với các trung tâm lớn trong khu vực, xứng đáng là “trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, một động lực phát triển của vùng đồng bằng Sông Hồng và cả nước”, thành phố Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương trong việc xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, công bằng, thông thoáng và thân thiện; sự đồng hành của các tỉnh, thành trong cả nước trong hợp tác, liên kết phát triển vùng để tạo sự “cộng hưởng” trong phát triển kinh tế - xã hội; toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp tận dụng thời cơ thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển Thủ đô nhanh và bền vững.

Với thế và lực mới, Hà Nội có niềm tin sâu sắc: tạo bước đột phá trong môi trường kinh doanh, bắt đầu từ khởi nghiệp kinh doanh, xây dựng đội ngũ doanh nghiệp-doanh nhân lớn mạnh, có khả năng tài chính, kinh nghiệm quản lý và tầm chiến lược phát triển hướng ra thế giới.

Tại Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác và phát triển” cũng đã diễn ra Lễ tuyên dương khen thưởng các doanh nghiệp tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Trong đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng Bằng khen cho 10 tập đoàn Vingroup, Viettel, Mobifone, Vietcombank, Rạng Đông, Mishubisi, Metropole, Microsoft Việt Nam...

Lãnh đạo TP Hà Nội tặng 20 bằng khen: Đài truyền hình Việt Nam, MB Bank, Techcombank, Hapro, Cổ phần May 10...

Tin, ảnh: Gia Huy - Thùy Linh

Top