Xuân nhân ái-Tết sẻ chia’: Trao quà Tết cho người nghèo, hộ khó khăn

06/01/2023 3:34 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 6/1, tại huyện Sóc Sơn, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”, tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Xuân nhân ái-Tết sẻ chia’: Trao quà Tết cho người nghèo, hộ khó khăn  - Ảnh 1.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội trao quà Tết cho những người nghèo, hộ khó khăn. Ảnh: VGP/ Thuỳ Linh

Phát biểu tại hội nghi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương vui mừng chia sẻ những kết quả trong phát triển kinh tế-xã hội của TP. Hà Nội trong năm 2022. Theo đó, Thành phố đã hoàn thành 22/22 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, nhiều chỉ tiêu vượt; tăng trưởng GRDP tăng 8,8%, đạt cao trong nhiều năm trở lại đây.

Bên cạnh những điểm sáng về phát triển kinh tế-xã hội, công tác an sinh, chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế luôn được Thành phố quan tâm, bảo đảm, trong đó có sự đóng góp của hệ thống MTTQ các cấp Thành phố với trọng tâm hỗ trợ hộ nghèo an cư và trao sinh kế giúp thoát nghèo bền vững.

Trong năm, Mặt trận các cấp Thành phố hỗ trợ xây dựng trên 500 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 100 nhà xuống cấp cho hộ nghèo và hỗ trợ sinh kế cho trên 1.600 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, hỗ trợ khám chữa bệnh, thăm tặng quà Tết cho hàng nghìn hộ nghèo nhân dịp Tết đến, Xuân về...

Trong những ngày cuối năm Nhâm Dần này, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trên địa bàn Thủ đô đều có những hoạt động quan tâm, chăm lo đến các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn để đảm mọi nhà, mọi người đều được đón Tết vui xuân.

Với truyền thống "Tương thân, tương ái", mong muốn mang đến mùa xuân ấm áp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, TP. Hà Nội đã dành trên 554 tỷ đồng để tặng quà cho trên 1 triệu người hưởng chính sách người có công, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cho biết.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, bên cạnh sự hỗ trợ từ nguồn Ngân sách, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP. Hà Nội sẽ triển khai các hoạt động thăm hỏi và trao tặng hàng chục nghìn suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có đông nhân khẩu, có người già, ốm đau, bệnh tật; Trẻ em, đoàn viên, hội viên ở cơ sở có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với phương châm "Mọi người, mọi nhà đều có Tết".

Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao tặng 2.943 suất quà Tết, trị giá 1,535 tỷ đồng, cùng với đó trên 200 ngôi nhà Đại đoàn kết sẽ kịp thời được bàn giao cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn các huyện, thị xã của Thành phố.

"Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố sẽ tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Những món quà ngày hôm nay chưa thể làm cho cái Tết của mỗi gia đình được đủ đầy nhưng nó chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của Cấp ủy, Chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và mong muốn các bác, các anh, các chị sẽ cảm thấy ấm lòng hơn, vui hơn khi Tết đến, Xuân về", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố nhấn mạnh và mong muốn các gia đình sẽ vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống, góp phần xây dựng huyện Sóc Sơn ngày càng phát triển.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp của huyện Sóc Sơn cần tiếp tục quan tâm, có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ những gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Bùi Duy Cường chia sẻ, trong những năm qua, các chương trình Vì người nghèo đã được chính quyền, các tầng lớp nhân dân huyện Sóc Sơn tích cực hưởng ứng; từ nguồn quỹ vận động được, huyện đã tập trung chăm lo cho người nghèo với nhiều hoạt động. Qua đó, giảm hộ nghèo của huyện từ 0,47% năm 2021 xuống 0,33% năm 2022.

Khẳng định việc chăm lo Tết cho người nghèo là việc làm nghĩa tình nhân văn, những món quà trao tặng mang đầy ý nghĩa, là nguồn động viên lớn về tinh thần to lớn cho người nghèo, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho biết, dịp này, ngoài các món quà của MTTQ Thành phố, huyện cũng dành gần 19 tỷ đồng để dành tặng cho 28.755 lượt đối tượng chính sách, người có công, có hoàn cảnh khó khăn...

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Bí thư Quận ủy Sóc Sơn chúc các hộ gia đình đón Tết trong không khí ấm áp, vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Thuỳ Linh

Top