33 tỉnh, thành quy tụ về Thủ đô tham gia Tuần hàng nông sản năm 2023

08/09/2023 9:48 PM

(Chinhphu.vn) - Tối 8/9, tại phố đi bộ Hồ Gươm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) đã khai mạc Chương trình "Tuần hàng quảng bá nông sản Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2023". Phó Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Phạm Quí Tiên đến dự và cắt băng khai mạc.

33 tỉnh, thành quy tu về Thủ đô tham gia Tuần hàng nông sản năm 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần hàng. Ảnh: VGP/TL

Với quy mô khoảng 120 gian hàng, Tuần hàng đã thu hút sự thạm gia của trên 100 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP của 33 tỉnh, thành, địa phương trong cả nước cùng về trưng bày, giới thiệu sản phẩm gồm: Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Hưng Yên, Lâm Đồng, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Quảng Ninh, Yên Bái, Lạng Sơn, Bắc Giang, Lào Cai, Tuyên Quang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắc Nông...

33 tỉnh, thành quy tu về Thủ đô tham gia Tuần hàng nông sản năm 2023 - Ảnh 2.

Các đại biểu thăm quan gian hàng tại Tuần hàng. Ảnh: VGP/TL

Trong thời gian diễn ra sự kiện các doanh nghiệp đã trưng bày, giới thiệu trên 2.000 dòng sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc sản vùng miền của Hà Nội và các địa phương; sản phẩm chế biến, sản phẩm nông nghiệp xanh, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm làng nghề truyền thống của Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu và bán sản phầm còn có các hoạt động quảng bá, kết nối, dùng thử sản phẩm và hoạt động trình diễn, chế biến sản phẩm tại chỗ ...

Ngoài việc tổ chức các khu gian hàng, Ban Tổ chức giàn dựng, bố trí các mô hình, tiểu cảnh đẹp gắn với chủ đề nông nghiệp, nông thôn nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và thu hút du khách tham quan, mua sắm.

33 tỉnh, thành quy tu về Thủ đô tham gia Tuần hàng nông sản năm 2023 - Ảnh 3.

Tuần hàng thu hút người tiêu dùng, khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu, mua sắm, trải nghiệm sản phẩm. Ảnh: VGP/TL

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc HPA Bùi Duy Quang cho biết, việc tổ chức Chương trình "Tuần hàng quảng bá nông sản Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2023" nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn và sản phẩm OCOP của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước đến người tiêu dùng Thủ đô;

Đặc biệt, việc tổ chức hoạt động kết nối giữa các nhà sản xuất với các kênh phân phối trên địa bàn, TP. Hà Nội đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp, làng nghề tìm đầu ra cho sản phẩm, nâng cao giá trị thương hiệu, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

"Thông qua Tuần hàng sẽ thu hút người tiêu dùng, khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu, mua sắm, trải nghiệm sản phẩm và tham gia các hoạt động check in, giải trí bên lề sự kiện", ông Bùi Duy Quang nhấn mạnh.

33 tỉnh, thành quy tu về Thủ đô tham gia Tuần hàng nông sản năm 2023 - Ảnh 4.

Đông đảo người dân đến tham quan, trải nghiệm sản phẩm tại Tuần hàng. Ảnh: VGP/TL

Tuần hàng cùng với những hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp khác sẽ góp phần khơi thông dòng chảy hàng hoá nông sản trong nước; thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế-xã hội của mỗi địa phương, cùng nhau đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung và của Thủ đô nói riêng; hướng tới mục tiêu đến năm 2030, Thủ đô Hà Nội là Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại"; trở thành Trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển Vùng đồng bằng Sông Hồng, Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước.

Tuần hàng quảng bá nông sản, sản phẩm Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2023 sẽ diễn ra đến hết ngày 10/9/2023.

Thùy Linh

Top