Báo chí luôn đồng hành với Thủ đô kịp thời thông tin, định hướng dư luận

04/01/2023 9:05 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 4/1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Báo chí luôn đồng hành với Thủ đô kịp thời thông tin, định hướng dư luận - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VGP/TL

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì cuộc gặp mặt.

Bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu của Thủ đô

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh chúc mừng TP. Hà Nội với những kết quả ngoạn mục về mọi mặt trong năm qua; đồng thời, ghi nhận sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Thành phố với Báo Nhân Dân nói riêng cũng như các cơ quan báo chí Trung ương, Thành phố nói chung trong quá trình tác nghiệp và hoàn thành nhiệm vụ về công tác tuyên truyền.

Nhấn mạnh, trong bối cảnh xã hội người dân đang bị chi phối bởi các kênh thông tin không chính thống, vai trò của truyền thông là vô cùng quan trọng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh mong muốn mối quan hệ giữa Thành phố và báo chí thắt chặt hơn nữa để bảo đảm các thông tin được minh bạch, thông suốt, không chỉ ở cấp Thành phố mà ở cả các Sở, ban, ngành, quận, huyện...

Đặc biệt cần cần thay đổi tư duy trong vấn đề truyền thông chính sách để lan toả tốt hơn tới đời sống xã hội và người dân; nhất là trong quá trình thực hiện các dự án quan trọng của Thành phố cần sự đồng thuận cao.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP. Hà Nội đã đạt được, đặc biệt là việc hoàn thành 22/22 chỉ tiêu năm 2022, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch. 

Chia sẻ về những thành công của công tác đối ngoại trong năm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, trong kết quả đó có sự đóng góp của Thành phố khi đã tạo ấn tượng về một môi trường hòa bình, an toàn, an ninh, mến khách trong mắt bạn bè quốc tế qua các sự kiện được tổ chức trên địa bàn TP. Hà Nội cũng đã có các hoạt động hợp tác quốc tế, góp phần rất lớn vào quan hệ đối ngoại với các nước.

Báo chí luôn đồng hành với Thủ đô kịp thời thông tin, định hướng dư luận - Ảnh 2.

Tổng Biên tập báo Nhân dân Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VGP/TL

Về phương diện thông tin đối ngoại, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho rằng, với số lượng lớn các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố, đây là lợi thế đối với công tác thông tin tuyên truyền. Vì thế, trong năm 2023, Hà Nội cần tăng cường hoạt động đối ngoại cấp cao; tăng cường hoạt động với các Thành phố kết nghĩa, giao lưu; chủ động cung cấp cho Bộ Ngoại giao các thông tin về người Việt Nam ở các nước...

Sẵn sàng tiếp thu những góp ý xây dựng từ báo chí

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chia sẻ tình hình kết quả thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, những dự án, công trình, những việc lớn của Thành phố trong năm 2022. Trong đó, một trong những điểm nhấn ấn tượng là năm 2021 và 2022, thu ngân sách của Hà Nội chưa phải cao nhất cả nước nhưng thu nội địa từ sản xuất, kinh doanh (thuế, phí) của Thành phố cao nhất cả nước, cho thấy kinh tế Thủ đô phát triển rất tích cực.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, bài học kinh nghiệm quý báu của Thành phố là trước những việc khó, việc mới, nếu huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân thì mới có thể thực hiện thắng lợi. Điều này càng thấy rõ khi Thành phố thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 hơn 2 năm qua và mới đây là bước đầu thực hiện giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.

Báo chí luôn đồng hành với Thủ đô kịp thời thông tin, định hướng dư luận - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cảm ơn sự đồng hành của báo chí với Thủ đô. Ảnh: VGP/TL

"Thành phố đã quyết tâm làm và được người dân đồng tình ủng hộ. Bởi đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng, trước hết, dự án sẽ giúp giải quyết hàng loạt vấn đề như ùn tắc giao thông, tạo động lực phát triển của Thủ đô, nhất là vực dậy các vùng còn nhiều khó khăn như các huyện phía Tây Thành phố…", Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng cho biết, năm 2023, quan điểm của Thành phố là bám sát chỉ đạo của Trung ương, 10 chương trình công tác của Thành ủy, 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá, các nghị quyết chuyên đề, đề án, kế hoạch; thực hiện tốt chủ đề công tác "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển"... Đồng thời, tiếp tục tập trung thực hiện các dự án lớn, triển khai đầu tư vào 3 nhóm lĩnh vực ưu tiên (y tế, giáo dục, văn hóa); hoàn thiện các quy hoạch; xử lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai; đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền...

Trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí, người làm báo đã quan tâm, gắn bó, vừa kịp thời thông tin động viên, khích lệ, định hướng dư luận, vừa thẳng thắn góp ý xác đáng về những hạn chế tồn tại cho Thành phố, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị trong năm mới, báo chí tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Thành phố để kịp thời thông tin, định hướng, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong dư luận, nhân dân. Đây là cơ sở hàng đầu để Thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ khó, nhiêm vụ mới, thực sự là Thành phố năng động, đổi mới, phát triển.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, Lãnh đạo Thành phố luôn luôn cởi mở và sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu các ý kiến góp ý chân thành, xây dựng của báo chí.

Nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc các cơ quan báo chí tiếp tục phát triển, chúc cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người làm báo Việt Nam cùng gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thùy Linh

Top