Hà Nội luôn cởi mở, chủ động thông tin cho báo chí

20/06/2022 12:23 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 20/6, Thành ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022).

Hà Nội sẽ luôn cởi mở, chủ động thông tin cho báo chí - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng các cơ quan báo chí. Ảnh: VGP/VT

Chủ trì buổi gặp mặt có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong;…

Thông tin tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, cùng với cả nước, TP. Hà Nội đã thực hiện mở cửa trở lại nhiều hoạt động kinh doanh, du lịch, nhà hàng, khách sạn trong trạng thái bình thường mới; hoạt động dịch vụ du lịch chính thức mở cửa hoàn toàn từ ngày 15/3, đã tạo đà cho sự phục hồi phát triển kinh tế.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế-xã hội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, kinh tế tăng trưởng ở mức khá cao, GRDP ước tính tăng 7,79%, gấp 1,29 lần mức tăng cùng kỳ năm 2021. Kim ngạch xuất khẩu ước tăng 19,5% - gấp gần 5 lần mức tăng cùng kỳ năm 2021 (4,5%)...Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 56,8% dự toán được giao và tăng 20% so với cùng kỳ. Công tác quản lý điều hành tài chính, ngân sách chủ động, linh hoạt, hiệu quả, bảo đảm nguồn lực thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19; hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch; tổ chức Sea Games 31... và những nhiệm vụ trọng tâm khác.

Cùng với đó, công tác quản lý và phát triển đô thị tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Công tác quy hoạch được đẩy nhanh tiến độ với nhiều quy hoạch quan trọng được phê duyệt như quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, sông Đuống...

Trong 6 tháng cuối năm, TP. Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội; tạo thuận lợi tối đa cho sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư, triển khai đồng bộ các giải pháp để doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn và các chính sách hỗ trợ; đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ người lao động và thị trường lao động...

Trong không khí ấm áp, thân tình của buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố bày tỏ ấn tượng trước những kết quả trong phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô. Đặc biệt, công tác chỉ đạo, điều hành của thành phố trong nhiều lĩnh vực rất đúng và trúng, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của tập thể lãnh đạo. Ngay từ trong dịch bệnh, Thành phố vẫn chuẩn bị và thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Ủng hộ những phương hướng, kế hoạch mà Thành phố sẽ triển khai trong thời gian tới, các cơ quan báo chí cũng khẳng định sẽ luôn đồng hành của Thành phố. Đồng thời, mong muốn các cơ quan Thành phố chia sẻ, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời để báo chí tuyên truyền một cách hiệu quả nhất.

Trân trọng cảm ơn những chia sẻ, đóng góp của các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, thời gian đầu nhiệm kỳ, Thành phố đối mặt với nhiều việc khó khăn nhưng nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương; sự hợp tác có hiệu quả của các địa phương trong cả nước và sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Thành phố mà nhiều nhiệm vụ chiến lược liên quan đến phát triển Thủ đô đã và đang được thực hiện thuận lợi.

Điển hình như Quy hoạch Thủ đô Hà Nội các năm 2021-2030, tầm nhìn tới 2050 theo Luật quy hoạch; Điều chỉnh quy hoạch chung theo Luật Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2050; Triển khai các đề án cải tạo chung cư cũ; Đề án Vành đai 4- Vùng Thủ đô; Nghị quyết về phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045...

Cùng với đó, Thành ủy đã chỉ đạo khơi thông nguồn lực, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quyết liệt xử lý sai phạm như tập trung xử lý đối với các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm tiến độ, chậm triển khai, vi phạm pháp luật đất đai trên địa bàn TP. Hà Nội. Đặc biệt là tập trung chỉ đạo thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế-xã hội theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo, đại diện các cơ quan Trung ương; Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí đã thường xuyên quan tâm, ủng hộ Thủ đô trong quá trình xây dựng và phát triển, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc các cơ quan thông tấn báo chí ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Đồng chí khẳng định, thời gian tới, Thành phố sẽ mở rộng cung cấp thông tin tuyên truyền với tinh thần cởi mở. Thành ủy sẽ có văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành, các cơ quan trực thuộc thành phố tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí, chủ động cung cấp thông tin và cởi mở đón nhận thông tin từ các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố...

Thùy Linh

Top