Bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự tuyển vào lớp 10

06/06/2023 4:20 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 6/6, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm 2023 đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024.

Bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự tuyển vào lớp 10 - Ảnh 1.

Chương trình kiểm tra đã diễn ra tại một số điểm thi trên địa bàn quận Ba Đình và quận Tây Hồ. Ảnh: VGP


Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6. Theo báo cáo của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận, trên địa bàn quận Ba Đình có 7 điểm thi với 160 phòng thi. Các điểm thi đặt tại 4 trường trung học cơ sở (Phan Chu Trinh, Nguyễn Tri Phương, Thăng Long, Thành Công) và 4 trường trung học phổ thông (Nguyễn Trãi, Phan Đình Phùng, Phạm Hồng Thái). Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là gần 3.700 em. Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh của quận đã thành lập tổ công tác hỗ trợ tại từng điểm thi nhằm kịp thời nắm bắt tình hình và giải quyết các vướng mắc phát sinh. Đến nay các nhà trường đã rà soát kỹ và bảo đảm các điều kiện tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương, trên địa bàn quận Tây Hồ cũng có 7 điểm thi với 173 phòng thi. Các điểm thi đặt tại 5 trường trung học cơ sở (Chu Văn An, Đông Thái, Xuân La, Phú Thượng, Nhật Tân) và 2 trường trung học phổ thông (Chu Văn An, Tây Hồ). Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh của quận đã kiểm tra các điểm thi về việc chuẩn bị cơ sở vật chất. Các điểm thi đều đáp ứng các điều kiện về an ninh an toàn phục vụ kỳ thi. Từng điểm thi cũng đã xây dựng phương án bảo đảm an ninh an toàn, phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe thí sinh.

Theo Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh quận Ba Đình và quận Tây Hồ, hiện các quận đã bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho các địa điểm thi trên địa bàn, các đơn vị đều đã có phương án dự phòng, tại tất cả các điểm thi đều có máy phát điện và xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống bất ngờ như mưa to, úng ngập, mất điện, nắng nóng gay gắt hoặc các trường hợp thí sinh có sức khỏe bất thường trong thời gian làm bài...

Sau khi kiểm tra các điểm thi và nghe báo cáo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị các đơn vị tiếp tục rà soát kỹ điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là hệ thống điện, nước, điều hòa, quạt mát tại các phòng thi, đồng thời lường trước được những tình huống có thể phát sinh để chủ động ứng phó, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh; Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã.tiếp tục dành sự quan tâm, ưu tiên tốt nhất về mọi mặt và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi để đạt kết quả cao.

Minh Anh

Top