Bảo đảm thông suốt thông tin liên lạc phục vụ SEA Games 31

11/05/2022 6:17 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 11/5, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ TT&TT), Sở TT&TT Hà Nội cùng đại diện các nhà mạng đã có buổi kiểm tra hiện trường công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ SEA Games 31 trên địa bàn Hà Nội.

Bảo đảm thông suốt thông tin liên lạc phục vụ Seagames 31 - Ảnh 1.

Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Nguyễn Đức Trung. Ảnh: VGP/Tâm Anh.

Tại buổi kiểm tra, đại diện nhà mạng Viettel cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, công tác bảo đảm thông tin liên lạc cho các hoạt động thể thao diễn ra ở sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã được hoàn tất.

Với sự phối hợp tích cực của Sở TT&TT Hà Nội, Viettel đã bổ sung thêm 34 trạm thu phát sóng small cell , 11 trạm lego và 8 xe cơ động. Kết hợp với cơ sở hạ tầng vốn có, theo đại diện Viettel, hạ tầng có thể đáp ứng nhu cầu của 40.000 người dùng trong sân và 120.000 người dùng ngoài sân.

Bên cạnh đó, Viettel cũng đã lên sẵn phương án đảm bảo thông tin liên lạc trong suốt thời gian diễn ra lễ khai mạc SEA Games 31 cũng như suốt thời gian thi đấu. Viettel đã bố trí hơn 100 cán bộ công nhân viên được bố trí tại địa điểm sân vận động quốc gia Mỹ Đình, mọi sự cố (nếu có) sẽ được xử lý ngay lập tức.

Đại diện các nhà mạng VinaPhone, MobiFone cũng khẳng định đã hoàn tất việc tăng cường hạ tầng mạng lưới nhằm đảm bảo thông suốt về thông tin liên lạc dành cho các hoạt động thể thao diễn ra ở các địa điểm chính trên địa bàn Hà Nội, gồm sân: Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và Trung tâm hội nghị quốc gia Việt Nam.

Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Nguyễn Đức Trung cho biết, chỉ tính riêng tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đơn vị đã cử 2 tổ kiểm soát bằng xe lưu động nhằm kiểm tra tất cả các hệ thống thông tin vô tuyến điện đang phát sóng xung quanh khu vực này từ ngày 10/5. Việc này nhằm bảo đảm các hệ thống thông tin liên lạc hoạt động trong khu vực không bị nhiễu lẫn nhau.

Trong thời gian diễn ra các hoạt động của SEA Games 31, Cục Tần số vô tuyến điện sẽ liên tục kiểm soát bằng các trạm kiểm soát cố định, lưu động. Đặc biệt, tập trung kiểm soát các khu vực diễn ra các hoạt động thể thao nhằm phát hiện và nhanh chóng xử lý phát xạ có khả năng gây nhiễu cho các hệ thống thông tin vô tuyến điện phục vụ điều hành và tổ chức.

Trao đổi với báo chí, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ chia sẻ, tính đến thời điểm hiện tại, việc lắp đặt các hạ tầng mạng lưới để đảm bảo cho thông tin liên lạc cũng như truy cập internet trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, đặc biệt là tại những địa điểm quan trọng đã được hoàn tất.

"Hạ tầng thông tin liên lạc của TP. Hà Nội bảo đảm để tiếp đón các đoàn thể thao quốc tế và nhu cầu sử dụng của người dân tham dự các hoạt động thể thao", ông Nguyễn Tiến Sỹ khẳng định.

Bảo đảm thông suốt thông tin liên lạc phục vụ Seagames 31 - Ảnh 3.

Đại biểu các nước tham dự Lễ thượng cờ tại sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình sáng ngày 11/5. Ảnh: VGP/Tâm Anh.

Về công tác thông tin liên lạc, Sở TT&TT Hà Nội ban hành các văn bản gửi UBND các quận, huyện và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông trên địa bàn về việc bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội. 

Đến nay, theo báo cáo của UBND các quận, huyện và các doanh nghiệp viễn thông, các đơn vị đã cơ bản đã hoàn thành công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng, lắp đặt bổ sung các trạm thu phát sóng di động tại các khu vực xung quanh Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế và sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Các đơn vị cũng ưu tiên hệ thống mạng đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ công tác tổ chức SEA Games 31.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 đã đến thăm và kiểm tra Trung tâm Báo chí, Trung tâm Truyền hình, Trung tâm Điều hành của SEA Games 31. Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã ghi nhận, khích lệ, động viên các nhà báo và mong muốn mỗi nhà báo Việt Nam sẽ là một sứ giả để lan toả những điều tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Tâm Anh

Top