Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra hiện trường vụ cháy tại quận Thanh Xuân

13/09/2023 9:00 AM

(Chinhphu.vn) - Hơn 6h sáng 13/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư mini - số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra hiện trường vụ cháy tại quận Thanh Xuân - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đến hiện trường kiểm tra vụ cháy - Ảnh: HMO

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân; Công an thành phố bảo vệ hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo thông tin ban đầu tư UBND quận Thanh Xuân, vào hồi 23h50 phút ngày 12-9, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư mini - số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, có diện tích khoảng 200m2, với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo thành phố, lực lượng Công an thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và chỉ đạo, thực hiện các phương án cứu hộ, cứu nạn. Đến 5h ngày 13-9, thống kê sơ bộ cho biết đã thực hiện cứu nạn thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người.

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

căn chung cư bị hỏa hoạn được thiết kế 9 tầng, 45 phòng, chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên, trong đó có 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ. Mỗi tầng tại chung cư mini Khương Hạ được thiết kế với 5 căn hộ. Diện tích mỗi căn hộ từ 35-56 m2. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn các phòng đều có người, đã hoặc đang chuẩn bị đi ngủ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP. Hà Nội đã huy động gần 20 xe chữa cháy tới hiện trường dập lửa. Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an Thành phố cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng của Công an Hà Nội đã đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

GH

Top