Các HLV, VĐV đã 'cháy' hết mình vì 'Khát vọng vinh quang' Sea Games 31

28/05/2022 11:39 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 28/5, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Đây là hoạt động thiết thực của báo Phụ nữ Thủ đô nhằm thực hiện Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 5/4/2022 của UBND TP Hà Nội về việc Tuyên truyền quảng bá hình ảnh Hà Nội - Việt Nam nhân sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), kịp thời biểu dương, tôn vinh thành tích của các nữ vận động viên, vai trò của huấn luyện viên các đoàn thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 31.

Tham dự chương trình, về phía Trung ương có các đồng chí: Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch); Nguyễn Thục Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam, Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam.

Về phía TP. Hà Nội có các đồng chí: Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức SEA Games 31 TP Hà Nội, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TP Hà Nội; Trịnh Huy Thành - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy; Lê Kim Anh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội;... Bên cạnh đó, còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban ngành thành phố, các ban Thành Hội, Hội LHPN các quận. Đặc biệt là sự có mặt của 54 nữ huấn luyện viên (HLV), nữ vận động viên (VĐV) đạt Huy chương Vàng - những "cô gái vàng" đại diện tiêu biểu cho đoàn VĐV của Hà Nội tham gia Đoàn thể thao Việt Nam tham SEA Games 31.

SEA Games 31 và 'Khát vọng vinh quang' - Ảnh 2.

Đồng chí Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Việt Nam và đồng chí Chử Xuân Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trao Bằng khen cho các vận động viên. Ảnh: VGP/Tâm Anh

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội đã bày tỏ niềm tự hào trước những đóng góp xuất sắc của các nữ HIV, nữ VĐV Hà Nội. Với tinh thần của những người phụ nữ Việt Nam, con cháu Bà Trưng- Bà Triệu, với sự dìu dắt giúp đỡ của các nữ HLV, các nữ VĐV đã kiên trì khổ luyện, nỗ lực không ngừng, vượt mọi khó khăn để mang vinh quang về cho Tổ quốc. 

Những thành tích mà các nữ HLV, VĐV đạt được còn có ý nghĩa cổ vũ, lan tỏa tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực thể thao. Các chị, các em là niềm tự hào của phụ nữ Thủ đô, phụ nữ Việt Nam và Hội LHPN Thành phố, điển hình cho thế hệ phụ nữ trong lĩnh vực thể thao thời đại mới, có tri thức, sức khoẻ, tài năng, tự tin, bản lĩnh, khát vọng vươn cao và chiến thắng, làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, đồng chí Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết: Việt Nam đã tổ chức một kỳ Đại hội Thể thao khu vực mẫu mực từ trước đến nay về tinh thần fair-play. Đoàn thể thao Việt Nam cũng ghi dấu ấn với kỷ lục không chỉ về số huy chương giành được (trong đó có 205 HCV) mà cả về chất lượng khi có tới hơn 120 HCV thuộc các môn thể thao trong  hệ thống Olympic. Đóng góp một phần quan trọng vào thành công trên là sự cống hiến  của rất đông đảo các HLV, VĐV nữ đã được mọi người yêu quý gọi là “những cô gái kim cương của Thể thao Việt Nam”.

Tại kỳ SEA Games 31, các nữ VĐV đóng góp với quá nửa số HCV giành được của đoàn Thể thao Việt Nam. Trong đó, nhiều người đạt thành tích rất đặc biệt như Nguyễn Thị Oanh với 3 tấm HCV ở môn điền kinh, được bình chọn là một trong 4 VĐV xuất sắc nhất Đại hội; Nguyễn Thị Hương với 4 tấm HCV Canoeing; các nữ VĐV Rowing giành cả 8 HCV... Hay những tập thể nữ rất xuất sắc như đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành HCV tại 3 kỳ SEA Games liên tiếp (cũng là tấm HCV thứ 7 trong lịch sử các kỳ Đại hội); tuyển nữ bóng ném... Trong những đóng góp ấy, có sự tham gia của rất nhiều VĐV nữ của ngành thể dục thể thao Hà Nội - ngọn cờ đầu của thể thao nước nhà suốt mấy chục năm qua.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, đồng chí Lê Thị Hoàng Yến chúc mừng những đóng góp của ngành Thể dục thể thao Hà Nội nói chung; các nữ HLV, VĐV của thể thao Hà Nội nói riêng. "Chính những khát vọng vươn lên, chiến thắng của chị em đã góp phần quan trọng tạo nên "Khát vọng vinh Quang" của nền thể thao cũng như mở ra hy vọng để vươn lên những tầm cao mới tại những đấu trường lớn hơn trong tương lai" - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến khẳng định.

Tại buổi giao lưu, vận động viên điền kinh Khuất Phương Anh cũng chia sẻ về quá trình luyện tập, nỗ lực vượt qua khó khăn của bản thân để đem về vinh quang cho đất nước. Phương Anh từng nghĩ không thể nằm trong top giành huy chương được nhưng cô đã cố gắng vì Việt Nam là nước chủ nhà và các HLV cũng động viên cô hãy cố gắng. Và nhờ đó mà Phương Anh đã 'cháy' hết mình.

Nhân dịp này, để kịp thời động viên những nỗ lực vượt bậc và thành tích thi đấu xuất sắc của các nữ HLV, VĐV Hà Nội tại Sea Games 31, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội đã quyết định trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho 54 nữ HLV, VĐV tiêu biểu của đoàn thể thao Hà Nội.

Tâm Anh

Top