Chủ tịch Hà Nội rút ngắn chuyến công tác nước ngoài, tới thăm nạn nhân vụ cháy chung cư mini

15/09/2023 2:30 PM

(Chinhphu.vn) - Trưa 15/9, sau khi rút ngắn chuyến công tác nước ngoài và về đến sân bay Nội Bài, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để thăm hỏi các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Chủ tịch Hà Nội rút ngắn chuyến công tác nước ngoài, tới thăm nạn nhân vụ cháy chung cư mini - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm hỏi nạn nhân vụ cháy đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Xanh Pôn - Ảnh: VGP

Tại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, ngay từ khi các nạn nhân nhập viện, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã bố trí các y bác sỹ dày dặn kinh nghiệm túc trực cấp cứu, cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân.

Hiện có 3 nạn nhân là người trong một gia đình đang điều trị tại Khoa Bỏng, người vợ hiện đang mang thai. Nạn nhân thứ tư là một phụ nữ bị chấn thương cột sống đang điều trị ở Khoa Phẫu thuật thần kinh. Cả 4 bệnh nhân đều đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch, sức khỏe hồi phục tích cực.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã thăm hỏi và động viên 4 bệnh nhân đang điều trị Bệnh viện Xanh Pôn. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội gửi lời động viên, chia sẻ với các nạn nhân và động viên các nạn nhân yên tâm điều trị.

Các nạn nhân rất xúc động trước sự chăm sóc chu đáo, kịp thời của các y bác sỹ và sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các sở ngành, đoàn thể. 

Theo Chủ tịch TP. Hà Nội, khi đang công tác ở nước ngoài, nghe báo cáo vụ việc qua điện thoại, Chủ tịch Thành phố đã trực tiếp chỉ đạo và ngay trong đêm, Phó Chủ tịch Thường trực Lê Hồng Sơn đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn và xử lý hậu quả vụ việc. UBND Thành phố cũng báo cáo Thành ủy, báo cáo lãnh đạo Chính phủ để thực hiện các biện pháp khẩn cấp cứu chữa các nạn nhân, hỗ trợ việc hiếu, ổn định đời sống các nạn nhân, thân nhân nạn nhân và người dân khu vực.

Chủ tịch Hà Nội rút ngắn chuyến công tác nước ngoài, tới thăm nạn nhân vụ cháy chung cư mini - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội gửi lời động viên, chia sẻ với các nạn nhân và động viên các nạn nhân yên tâm điều trị - Ảnh: VGP/GH

Cũng theo ông Trần Sỹ Thanh, Thành phố sẽ hỗ trợ cao nhất, lo toan đầy đủ, chu đáo với các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân. Mọi người cần vững vàng, yên tâm điều trị để sớm bình phục. Thành phố cũng sẽ hỗ trợ kịp thời để người dân ổn định cuộc sống", Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng biểu dương tinh thần khẩn trương, hết lòng vì người bệnh của các y bác sĩ và yêu cầu tiếp tục theo dõi sát sao sức khỏe các nạn nhân.

Chủ tịch UBND TP cũng trân trọng cảm ơn lực lượng chức năng và người dân đã không ngại nguy hiểm, nỗ lực chữa cháy cứu người; y bác sỹ các bệnh viện Trung ương, Hà Nội nỗ lực ngày đêm cứu chữa các nạn nhân; các tầng lớp nhân dân đã chung tay giúp đỡ đồng bào trong lúc hoạn nạn...

Ngay trong chiều nay, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chủ trì cuộc họp trực tuyến tới các xã, phường về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với chung cư mini với tinh thần làm rõ trách nhiệm, kiên quyết loại bỏ các bất cập, tồn tại về công tác này.

Gia Huy

Top