Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành

14/05/2024 5:13 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 14/5, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội dự buổi lễ Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024 tại Đảng bộ quận Hai Bà Trưng.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành- Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh. Ảnh: VGP/Minh Anh

Đợt này, Đảng bộ quận Hai Bà Trưng có 414 đảng viên vinh dự được trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, 1 đồng chí nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng; 11 đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng … Một số đảng viên lão thành do tuổi cao, sức yếu đã được Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng tại gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh khẳng định, lễ trao tặng Huy hiệu Đảng thể hiện sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đảng viên lão thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng hôm nay là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân các đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội nói chung và Đảng bộ quận Hai Bà Trưng nói riêng. Các bác, các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, môi trường nào đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Tổ quốc giao phó.

Mặc dù tuổi đã cao, song với bản lĩnh chính trị của người chiến sĩ cộng sản và kinh nghiệm của mình, các bác, các đồng chí vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu và phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên; từ đó có những đóng góp thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững ổn định an ninh, trật tự của quận Hai Bà Trưng cũng như Thủ đô Hà Nội trong những năm qua.

"Thay mặt Thường trực Thành ủy, tôi trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các bác, các đồng chí cán bộ đảng viên lão thành. Mong các bác, các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu, tích cực động viên con, cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương và bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại", đồng chí Trần Sỹ Thanh nói.

Điểm qua một số thành tựu trong phục hồi phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội của thành phố thời gian qua, đồng chí Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, thành phố đã triển khai 3 nhiệm vụ rất quan trọng là: xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi); lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội và điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô. Ba nội dung này sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp thứ bảy (khai mạc ngày 20/5/2024). Luật Thủ đô (sửa đổi) và hai quy hoạch được thông qua sẽ tạo cơ sở pháp lý và tiền đề đặc biệt quan trọng, góp phần kiến tạo và phân bố không gian phát triển cho Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn tới.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành- Ảnh 2.

Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên 65 tuổi Đảng.Ảnh: VGP/Minh Anh

Đóng góp chung vào những kết quả của thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng đạt được trong 4 tháng đầu năm 2024: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá; thu ngân sách đạt gần 3.200 tỷ đồng (bằng 38% dự toán); giải ngân vốn đầu tư công đạt 24,3% kế hoạch thành phố giao; cải cách hành chính có chuyển biến tích cực; công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo đảm an sinh xã hội của nhân dân được triển khai toàn diện và hiệu quả; quốc phòng, an ninh được củng cố và tăng cường; công tác xây dựng Đảng được quan tâm và đạt được nhiều kết quả quan trọng,...

"Đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng năm 2024", đồng chí Trần Sỹ Thanh nói.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP. Trần Sỹ Thanh cũng đề nghị các lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các đồng chí đảng viên, đặc biệt là các đồng chí đảng viên lão thành; luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí với mục tiêu là xây dựng quận Hai Bà Trưng ngày càng giàu đẹp, văn minh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

Minh Anh

Top