Chung kết hội thi Thợ giỏi ngành giao thông Thủ đô

01/06/2022 6:29 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 01/6, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Sở GTVT Hà Nội và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tổ chức Chung kết hội thi Thợ giỏi năm 2022.

Chung kết Hội thi Thợ giỏi ngành Giao thông Thủ đô - Ảnh 1.

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh trao giải Nhất cho đội thi đến từ Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh. Ảnh: VGP/Minh Anh

Đây là lần thứ 2 Hội thi được tổ chức, qua các hoạt động ôn lý thuyết, luyện tay nghề, việc tổ chức thi thợ giỏi từ cấp cơ sở đến cấp ngành đã và đang trực tiếp tạo phong trào thi đua sôi nổi; khuyến khích người lao động tự rèn luyện tay nghề để trở thành những người thợ giỏi, thợ cả trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

Đồng thời, qua hoạt động này cũng giúp bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng của người thợ, xây dựng đội ngũ công nhân có trình độ tay nghề, tác phong công nghiệp, ý thức tự chủ an toàn, làm chủ thiết bị, công nghệ hiện đại; đáp ứng yêu cầu sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng cho công tác, sản xuất, góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp.

Chung kết Hội thi Thợ giỏi ngành Giao thông Thủ đô - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu biểu dương các đơn vị tham gia Hội thi. Ảnh: VGP/Minh Anh

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Lê Đình Hùng đã biểu dương các hoạt động thi đua hướng trực tiếp về người lao động như Hội thi Thợ giỏi năm 2022. Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, ngoài hội thi Thợ giỏi, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng tổ chức hiệu quả nhiều hội thi, cuộc thi mang đặc thù ngành, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân lao động giỏi tay nghề, phục vụ tốt quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và Thủ đô nói riêng. 

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Lê Đình Hùng đánh giá, năm nay Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã lựa chọn các phần thi hết sức đặc thù và phù hợp với công nhân lao động trong ngành như tuần đường, sửa chữa ô tô… Đây cũng là dịp để các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành trình diễn và ôn luyện tay nghề. Ông Lê Đình Hùng mong muốn thời gian tới, Công đoàn ngành sẽ tiếp tục triển khai các hội thi tương tự và đa dạng các nội dung thi. Sau hội thi, các đội thi đoạt giải sẽ tiếp tục hưởng ứng và tham gia các cuộc thi nghề do Thành phố tổ chức.

Trước Chung kết Hội thi Thợ giỏi năm 2022 hàng trăm thí sinh của gần 20 đơn vị đã tham gia Hội thi Thợ giỏi cấp cơ sở. Sau khi sàng lọc, tham dự Chung kết hội thi Thợ giỏi ngành GTVT Hà Nội năm 2022 có sự tham gia của 8 đơn vị với 24 thí sinh. Nội dung "Tuần đường giỏi" có 4 đội với 12 thi sinh và "Sửa chữa ô tô giỏi" có 4 đội với 12 thí sinh.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức Chung kết Hội thi Thợ giỏi năm 2022 đã trao giải Nhất nội dung "Sửa chữa ô tô giỏi" cho đội thi đến từ Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh; trao giải Nhất nội dung thi "Tuần đường giỏi" cho đội thi đến từ Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội.Minh Anh

Top