Cơ hội mở rộng hợp tác, xuất khẩu ngành da giày Hà Nội

12/09/2023 12:30 PM

(Chinhphu.vn) - Nhằm quảng bá rộng rãi tiềm năng, thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp ngành da giày Hà Nội; đồng thời mở rộng hợp tác, tìm kiếm khách hàng, đẩy mạnh xuất khẩu…mới đây, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) đã tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia Hội chợ-Triển lãm Quốc tế Da và Giày Việt Nam lần thứ 23 - Shoes and Leather Vietnam 2023 tại TPHCM.

Cơ hội mở rộng hợp tác, xuất khẩu ngành da giày Hà Nội - Ảnh 1.

Các khách hàng tham quan, mua sắm các sản phầm da, giày Hà Nội tại Hội chợ. Ảnh: VGP/DA

Hội chợ-triển lãm có quy mô 800 gian hàng quy tụ các doanh nghiệp đầu ngành, đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế như: Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia, Vương quốc Anh, Italia... và Việt Nam.

Hội chợ-triển lãm trưng bày nhiều loại máy móc và công nghệ ngành da giày hiện đại, tiên tiến, đặc biệt là các máy móc sản xuất đồ da, máy dệt kim, dây chuyền sản xuất tự động hóa, nguyên liệu giày, hóa chất và phụ kiện; các thành phẩm về giày và da như giày, túi xách, vali thời trang, phụ kiện thời trang và các loại sản phẩm da đa dạng khác.

Đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp khảo sát thị trường, tiếp cận được nhiều mẫu mã, công nghệ và gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, ký kết các hợp đồng với các đối tác, nhà phân phối mới; xây dựng, củng cố các kết nối và đa dạng hóa các chuỗi cung ứng mới; lĩnh hội những kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành, nhận biết và học hỏi được đối thủ trong ngành của mình, ghi nhận trực tiếp các phản hồi và ý kiến từ khách hàng tham gia triển lãm...

Qua đó, các doanh nghiệp có thể cải tiến và hoàn thiện sản phẩm, thương hiệu của mình, tăng sức cạnh tranh và phản ứng thị trường nhanh, hiệu quả hơn, tăng doanh thu và mở rộng thị trường tương lai.

Cơ hội mở rộng hợp tác, xuất khẩu ngành da giày Hà Nội - Ảnh 2.

Đại diện các đơn vị giao dịch với các nhà triển lãm nước ngoài. Ảnh: VGP/DA

TP. Hà Nội tham gia Khu gian hàng TP. Hà Nội với quy mô 72m2 được thiết kế, dàn dựng thành không gian chung của Thành phố, quảng bá giới thiệu các sản phẩm ngành da-giày của các doanh nghiệp, ấn phẩm, hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của Thành phố đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

HPA đã phối hợp với Hội Da-Giày TP. Hà Nội và các hiệp hội doanh nghiệp Thành phố lựa chọn sản phẩm, hình ảnh các doanh nghiệp tham gia Khu gian hàng của Thành phố tại Triển lãm. Các sản phẩm giới thiệu tại triển lãm gồm: Giày dép da, giày vải, giày thể thao, túi, cặp xách các loại, các sản phẩm từ cao su, nguyên phụ liệu... của các thương hiệu ngành da giày, túi xách Hà Nội.

Qua 3 ngày diễn ra Triển lãm (từ ngày 12-14/7/2023), khu gian hàng TP. Hà Nội đã thu hút hàng nghìn lượt khách hàng tham quan tìm hiểu thông tin, giao dịch tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Tiêu biểu có sản phẩm của công ty TNHH TM& SX Giày Dép Da Việt Anh, công ty TNHH Việt Thành Nhân, Công ty TNHH Thiết bị và công nghệ Laser được nhiều công ty quốc tế giao dịch, đặt lịch kết nối sau triển lãm.

Tại triển lãm, đại diện các đơn vị có thể tham quan, giao dịch với các nhà triển lãm nước ngoài, từ đó tiếp cận công nghệ tiên tiến ngành da-giày và tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới...

Cũng tại Hội chợ-triển lãm, HPA đã phối hợp với Hội Da-Giày TP. Hà Nội nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, xu hướng thị trường thời trang ngành da giày, túi xách; thực hiện các hoạt động kết nối, giao dịch với các doanh nghiệp, nhà nhập khẩu các nước và một số đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu, tiên tiến trong ngành da giày tại TPHCM.

Cơ hội mở rộng hợp tác, xuất khẩu ngành da giày Hà Nội - Ảnh 3.

Khách quốc tế thăm quan, mua sắm tại khu gian hàng da giày TP. Hà Nội. Ảnh: VGP/DA

Đồng thời, tham gia các sự kiện bên lề Triển lãm như các buổi hội thảo, các chương trình giao lưu và chia sẻ xu hướng phát triển ngành da-giày trong thời gian tới...

Việc tổ chức Khu gian hàng trưng bày, quảng bá giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp ngành da giày TP.  Hà Nội tại Hội chợ-triển lãm Quốc tế Da và Giày tại TPHCM đã quảng bá rộng rãi tiềm năng, thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp ngành da giày Thành phố; mở rộng hợp tác, tìm kiếm khách hàng, đẩy mạnh xuất khẩu; tiếp cận, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu của ngành da giày, túi xách thế giới.

Mặt khác, đây là cơ hội để các đơn vị trong nước nắm bắt thông tin về công nghệ, trang thiết bị hiện đại, các vật liệu mới, nguồn nguyên liệu và nắm bắt xu hướng phát triển của ngành da giày quốc tế...

Trong các năm tiếp theo, HPA đề xuất tiếp tục phối hợp với Hiệp Hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam và các hiệp hội doanh nghiệp TP. Hà Nội tổ chức tham gia các chương trình hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước nhằm tăng cường xúc tiến thương mại, kết nối giao thương quảng bá sản phẩm, hình ảnh của Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Diệu Anh

Top