Đầu tư hơn 90 tỉ đồng hồi sinh công viên 15 ha ở quận Long Biên

09/06/2023 5:10 PM

(Chinhphu.vn) - Dự án đầu tư, cải tạo, nâng cấp công viên 2 khu đô thị mới Việt Hưng dự kiến hoàn thiện vào tháng 8/2023. Đây là một trong những công trình trọng điểm hướng tới 20 năm thành lập quận Long Biên, Hà Nội (6/11/2003 - 6/11/2023).

Đầu tư hơn 90 tỉ đồng hồi sinh công viên 15 ha ở quận Long Biên - Ảnh 1.

Công viên khu đô thị Việt Hưng nằm trên phố Đoàn Khuê - Vạn Hạnh với diện tích hơn 15,7 ha (157.000m2) đang được cải tạo. Ảnh: Thùy Chi

Công viên khu đô thị Việt Hưng nằm trên phố Đoàn Khuê - Vạn Hạnh là dự án do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị thực hiện đầu tư các hạng mục cây xanh, vườn hoa... với diện tích hơn 15,7ha (157.000m2). Dự án này được phê duyệt hoạt động với hình thức là công viên mở.

Sau nhiều năm bỏ hoang, công viên Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội đang được "thay áo mới" với tổng mức đầu tư 95 tỉ đồng. Dự kiến vào tháng 8/2023, công trình hoàn thiện, đơn vị sẽ bàn giao cho chủ đầu tư.

Công viên này từng được UBND TP. Hà Nội phê duyệt năm 2019 vào danh mục xã hội hóa kêu gọi đầu tư, cải tạo và xây dựng mới trên khuôn viên có sẵn. Theo đó, tiến độ dự án cải tạo công viên được duyệt thực hiện trong giai đoạn 2020-2022 gồm hạng mục cải tạo tường rào, hệ thống kè, cổng, điện chiếu sáng và hạ tầng kỹ thuật; xây dựng mới khu luyện tập thể dục thể thao, khu dịch vụ...

Những ngày này, hơn 200 công nhân ngày đêm hối hả thi công dự án nâng cấp công viên, để kịp tiến độ bàn giao cho chủ đầu tư vào tháng 8 tới. Tại công viên khu đô thị mới Việt Hưng, đơn vị thi công đã huy động nhiều máy móc với các công nhân làm việc thường trực, chia thành 2 ca để bảo đảm thời gian hoàn thành dự án.

Ngoài sửa chữa những hạ tầng kỹ thuật bị hư hỏng, nhiều hạng mục mới được xây lên bao gồm các khu vực luyện tập thể dục thể thao, hệ thống chòi nghỉ, khu dịch vụ theo quy hoạch tổng thể mặt bằng được phê duyệt. Các hạng mục được cải tạo bao gồm tường rào, hệ thống kè, cổng và các hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác.

Ông Nguyễn Hữu Vương, Chỉ huy trưởng công trình cho biết, hiện các hạng mục đang thi công đã hoàn thành được 80% giá trị khối lượng gói thầu. Hệ thống tường rào quanh công viên đã được thay mới. Về phần trồng cây, cảnh quan, kè hồ đã hoàn thành 100% khối lượng công việc, những đoạn hư hỏng sẽ được kiểm tra và sửa chữa. Về đường giao thông, dự kiến cuối tháng 7 sẽ hoàn thiện nốt, để nghiệm thu, dọn dẹp mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư, cố gắng hoàn thiện trong tháng 8 tới.

Đầu tư hơn 90 tỉ đồng hồi sinh công viên 15 ha ở quận Long Biên - Ảnh 3.

Công nhân đang hối hả ngày đêm để kịp tiến độ hoàn thành dự án trong tháng 8/2023. Ảnh: Thùy Chi

Trước đó, UBND TP. Hà Nội có quyết định phê duyệt danh mục dự án xã hội hóa kêu gọi đầu tư dự án cải tạo nâng cấp công viên Việt Hưng với tính chất là công viên công cộng (công viên mở), phục vụ nhu cầu sinh hoạt, thể thao, nghỉ ngơi, cải tạo cảnh quan khu vực; việc kinh doanh chỉ có tính chất kết hợp, không làm thay đổi hình thức hoạt động, tính chất của công viên.

Ông Nguyễn Minh Quang, một người dân ở quận Long Biên cho biết, hàng ngày ông vẫn hay đi dạo khu vực này. Trước đây, công viên không được sử dụng nên cỏ mọc, hạ tầng bị xuống cấp. Nay được tu sửa, khang trang ông thấy rất vui vì sắp có không gian để hàng ngày có thể ra đây tập thể dục, đánh cờ cùng các bạn, hoặc cuối tuần có thể đưa các cháu ra công viên vui chơi, thư giãn.

Thùy Chi

Top