Giá chung cư ở Hà Nội vẫn tiếp tục ‘leo thang’

22/03/2024 4:08 PM

(Chinhphu.vn) - Dữ liệu mới nhất từ Batdongsan.com.vn cho thấy giá rao bán trung bình của chung cư ở Hà Nội trong 2 tháng đầu năm đang "leo thang", tăng đến 17% so với cùng kỳ 2023, trong đó không ít dự án tăng giá trên 20%.

Trên thực tế, nhiều người mua, bán và các môi giới bất động sản cũng nhận xét giá chung cư Hà Nội đang "leo thang". Không ít dự án có mức tăng giá trên 20% chỉ sau 1 năm.

Giá chung cư ở Hà Nội vẫn tiếp tục ‘leo thang’- Ảnh 1.

Giá chung cư Hà Nội đang "leo thang". Không ít dự án có mức tăng giá trên 20% chỉ sau 1 năm.Ảnh: VGP/Thùy Chi

Trong danh sách các dự án chung cư chứng kiến giá rao bán tăng mạnh tại Hà Nội, Royal City, The Pride, Khu đô thị Mỹ Đình Sông Đà – Sudico, Sun Grand City có giá tăng 33%, Mipec Rubik 360 và Vinhomes West Point tăng 28%, Chung cư Đại Thanh tăng 27%, Seasons Avenue tăng 26%.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, sự tăng giá trên đang phần nào phản ánh quan hệ cung - cầu đối với loại hình căn hộ chung cư trong bối cảnh hiện nay.

Đơn cử tại Hà Nội, nguồn cung chưa đủ đáp ứng nhu cầu nên hiện tượng giá vẫn đi lên. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, giá rao bán chung cư cũng có xu hướng tăng, tuy nhiên mức tăng chỉ khoảng 4% so với cùng kỳ năm 2023.

Cũng theo vị chuyên gia bất động sản trên, thị trường chung cư tại TPHCM trong những năm qua đã chứng kiến nhiều đợt điều chỉnh, khiến mặt bằng giá neo ở mức cao. Vì thế trong thời gian tới, nhiều khả năng giá bán sẽ đi ngang hoặc biến động không quá lớn.

Còn tại Hà Nội, dự báo giá chung cư vẫn có thể tiếp tục tăng nếu nhu cầu vượt đỉnh cũ. Lý do theo ông Quốc Anh là bởi nhu cầu mua chung cư tăng đáng kể từ quý 2/2023 và đạt đỉnh vào tháng 8/2023, sau đó lượng người bán ra chung cư lớn khiến lực cầu giảm. Tuy nhiên từ tháng 12/2023, nhu cầu tìm kiếm chung cư tăng mạnh trở lại. Đến tháng 2/2024 đã gần quay về đỉnh của tháng 8/2023.

Sau đó lượng người bán ra chung cư lớn khiến lực cầu giảm. Đến tháng 12/2023, nhu cầu tìm kiếm chung cư tăng mạnh trở lại và tháng 2/2024 đã gần quay về đỉnh của tháng 8/2023.

Cũng theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, bên cạnh căn hộ chung cư, nhiều loại hình bất động sản khác cũng chứng kiến lực cầu tăng trong đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, nhà riêng có lượt tìm kiếm tăng 27%, nhà mặt phố tăng 15%, biệt thự tăng 12%, đất nền tăng 9%.

Thùy Chi

Top