Giải quyết thoát nước kịp thời

24/05/2022 12:29 PM

(Chinhphu.vn) - Đến 11h ngày 24/5, một số điểm ứ đọng nước sau cơn mưa lớn trên địa bàn Thành phố cũng đã được lực lượng nhân viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội giải quyết thoát nước kịp thời, bảo đảm giao thông đi lại thuận lợi cho người dân.

Giải quyết thoát nước kịp thời - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty Thoát nước Hà Nội ứng trực, giải quyết thoát nước tại những nơi úng ngập do mưa. Ảnh: VGP/Diệu Anh

Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, tính đến 7h sáng 24/5, do ảnh hưởng của rìa Bắc rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trên địa bàn Hà Nội có mưa rải rác với lượng mưa phổ biến từ 40-150 mm.

Thời gian mưa từ thời điểm 18h ngày 23/5 đến 7h ngày 24/5 với tổng lượng mưa đo được tại một số khu vực như sau: Tại quận Hoàn Kiếm là 83,2 mm, quận Ba Đình là 91 mm, quận Hai Bà Trưng là 103,1mm, quận Hoàng Mai là 131,3mm…

Tại một số khu vực huyện như Hoài Đức là 74,3 mm, huyện Ứng Hòa là 65,6mm, huyện Thạch Thất là 91,5mm,…

Hiện mực nước trên hệ thống sông, hồ điều hòa tại thời điểm 7h ngày 24/5 đã hạ so với thời điểm lúc 18h ngày 23/5, bảo đảm khả năng tiêu thoát nước.

Theo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, sáng nay, tại các khu vực trên địa bàn Thành phố xuất hiện một số điểm ứ đọng nước như Ngô Xuân Quảng (trước Cổng ĐH Nông nghiệp), Đức Giang (từ chợ Đức Hòa đến ngõ 97), trục thoát nước qua ngõ 80 Hoa Lâm, Yên Duyên (đường Vành đai 3), Đại lộ Thăng Long (hầm chui dân sinh số 3, 5, km9+656),…do mực nước hệ thống cao.

Đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, một số điểm ứ đọng nước trên địa bàn Thành phố cũng đã đươc lực lượng nhân viên công ty giải quyết thoát nước kịp thời, bảo đảm giao thông đi lại thuận lợi cho người dân.

Nhằm tiếp tục bảo đảm công tác phòng, chống úng ngập khi dự báo thời tiết sẽ có mưa, công ty đã triển khai công tác ứng trực, giải quyết thoát nước, tua vớt rác tại miệng thu trên toàn địa bàn quản lý và vận hành các trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông I, Cổ Nhuế, Đồng Bông II…để hạ mức nước trên hệ thống, bảo đảm khả năng tiêu thoát nước và sẵn sàng đón các trận mưa tiếp theo.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực nam Đồng Bằng Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao hoạt động yếu dần nên Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Lượng mưa các nơi phổ biến như trung tâm thành phố Hà Nội và các huyện phía Bắc Thành phố 30-60mm, các huyện phía Tây và Nam Thành phố là 20-40mm...

"Hiện Công ty tiếp tục triển khai ứng trực, vận hành các trạm bơm nhằm hạ mực mức trên hệ thống bảo đảm thoát nước, phòng, chống úng ngập", đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết thêm.

Diệu Anh

Top