Giới thiệu ‘Thăng Long-Hà Nội, Thủ đô xanh quyến rũ’ tại VITM Hà Nội 2024

12/04/2024 2:57 PM

(Chinhphu.vn) - Thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư thương mại du lịch của TP. Hà Nội năm 2024, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) tổ chức tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2024 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô-Hà Nội.

Giới thiệu ‘Thăng Long-Hà Nội, Thủ đô xanh quyến rũ’ tại VITM Hà Nội 2024- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của TP. Hà Nội. Ảnh: VGP/DA

VITM Hà Nội 2024 được tổ chức với chủ đề "Du lịch – Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững" đã thu hút sự tham gia của 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam; 16 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia với trên 450 gian hàng của trên 700 đơn vị, doanh nghiệp. Dự kiến VITM Hà Nội 2024 sẽ đón trên 3.500 doanh nghiệp Du lịch Việt Nam và quốc tế đến làm việc; đón khoảng 80.000 khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ.

Khách tham quan VITM Hà Nội 2024 sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị từ các chương trình khuyến mại, vé máy bay giảm giá, phòng khách sạn giá rẻ cùng các sản phẩm OCOP của các vùng miền trong cả nước.

Thành phố Hà Nội tham gia gian hàng chủ đề "Thăng Long-Hà Nội, Thủ đô xanh quyến rũ" giới thiệu Thủ đô-trái tim của cả nước với sự phát triển xanh, bền vững , những giá trị hấp dẫn về văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật, con người, ẩm thực… đã được khách du lịch quốc tế bình chọn là điểm đến hấp dẫn thứ 4 thế giới và là thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới năm 2024 (TripAdvisor).

Giới thiệu ‘Thăng Long-Hà Nội, Thủ đô xanh quyến rũ’ tại VITM Hà Nội 2024- Ảnh 3.

Khu gian hàng "Thăng Long-Hà Nội, Thủ đô xanh quyến rũ" của TP. Hà Nội thu hút nhiều khách thăm quan. Ảnh: VGP/DA

Gian hàng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị như Hoàng Thành Thăng Long, Ban Quản lý di tích Cổ Loa, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Làng nghề Vạn Phúc, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội giới thiệu các sản phẩm du lịch văn hóa lịch sử, sinh thái, ẩm thực của Hà Nội như tour đêm Hoàng Thành Thăng Long, tour đêm Tình hoa Đạo học với công nghệ 3D mapping ấn tượng cùng với hoạt động trình chiếu các clip, ấn phẩm giới thiệu về du lịch Hà Nội.

Ngoài ra, gian hàng cũng quảng bá các sự kiện du lịch trong năm của thành phố Hà Nội như Lễ hội du lịch Hà Nội sẽ được tổ chức từ 25-28/5/2024 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, Festival Thu Hà Nội tháng 9 năm 2024 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm…

Top