VITM Hà Nội 2024: Du lịch chuyển đổi xanh để phát triển bền vững

20/03/2024 3:29 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan, doanh nghiệp và báo chí để giới thiệu Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 (Vietnam International Travel Mart - VITM Hanoi 2024).

VITM Hà Nội 2024: Du lịch chuyển đổi xanh để phát triển bền vững- Ảnh 1.

VITM Hà Nội 2023 đón nhiều du khách đến tham quan. Ảnh: VITM Hà Nội 2023

VITM Hà Nội 2024 không chỉ là một hội chợ du lịch, mà còn là nền tảng giao lưu, hợp tác và phát triển bền vững cho ngành du lịch Việt Nam.

Với chủ đề "Du lịch Việt Nam- Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững" (Vietnam Tourism - Green transition for sustainable development), Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 sẽ góp phần thúc đẩy các xu hướng mới. Đó là du lịch có trách nhiệm gắn với giữ gìn môi trường để phát triển; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh du lịch.

Hội chợ năm nay tập trung vào các sản phẩm du lịch xanh, chuyển đổi xanh trong phát triển du lịch bền vững. Hội chợ tập trung cho các hoạt động nhằm góp phần đưa du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế xanh, trên cơ sở xây dựng các điểm đến xanh, các sản phẩm xanh, thúc đẩy các doanh nghiệp đào tạo các lao động có kiến thức về du lịch xanh, góp phần nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.

Hội chợ VITM Hà Nội 2024 là sự kiện đánh dấu sự phục hồi của ngành du lịch, với hơn 450 gian hàng, trong đó có 25% gian hàng quốc tế. Dự kiến có khoảng 3.500 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế sẽ cùng khoảng 80.000 khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan và mua sản phẩm tại hội chợ.

Là sự kiện xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam và khu vực, Hội chợ VITM sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh du lịch. Đồng thời thúc đẩy tăng trưởng cả 3 loại hình du lịch: Đưa khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài (Outbound), tăng nhanh lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (Inbound) và tiếp tục phát triển du lịch nội địa, góp phần thực hiện mục tiêu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch Việt Nam hiệu quả, bền vững theo tinh thần Nghị quyết 82/CP của Chính phủ.

Đáng chú ý, VITM Hà Nội 2024 có nhiều gian hàng của các doanh nghiệp, điểm đến từ 16 quốc gia, vùng lãnh thổ như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Sri Lanka, Malaysia, Ấn Độ... Năm nay Hàn Quốc tiếp tục là thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam. Dự kiến VITM Hà Nội 2024 sẽ có khu vực rất lớn giới thiệu du lịch hàn Quốc, với khoảng 70 gian hàng từ các doanh nghiệp Hàn Quốc và Cơ quan Du lịch Hàn Quốc (KTO), du lịch Gangwon, du lịch Gyeongsangbuk....

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14/4 tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE - Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Minh Thúy

Top