Hà Nội chuẩn bị điều kiện tổ chức bán trú khi học sinh đi học trở lại

26/02/2022 4:51 PM

(Chinhphu.vn) - UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT phối hợp các đơn vị liên quan rà soát điều kiển chuẩn bị để tổ chức ăn bán trú khi trẻ mầm non, học sinh đi học trở lại.

Hà Nội chuẩn bị điều kiện tổ chức bán trú khi học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Hà Nội chuẩn bị điều kiện tổ chức bán trú khi học sinh đi học trở lại

Chiều 26/2, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Văn phòng UBND thành phố vừa ban hành Công văn số 1759/VP-KGVX gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại tại thành phố Hà Nội.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội đã tiếp nhận Công văn số 578/BGDĐT-GDTC ngày 23/2/2022 của Bộ GD&ĐTvề việc tổ chức học bán trú cho học sinh đi học trực tiếp trên địa bàn.

Sau khi đánh giá, UBND thành phố Hà Nội giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, báo cáo UBND thành phố Hà Nội theo quy định.

Theo Công văn số 578/BGDĐT-GDTC, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và các quận, huyện rà soát các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục để tổ chức ăn bán trú khi trẻ em mầm non, học sinh đi học trực tiếp trở lại; có thể tính tới việc học trực tiếp luân phiên giữa các khối lớp thay vì học một buổi như hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh khi tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp.

Đồng thời, quy định cụ thể các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ mầm non, học sinh trên nguyên tắc: Hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các lớp; ưu tiên ăn nghỉ tại lớp học; học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng cá nhân, bảo đảm vệ sinh, khử khuẩn khu vực nhà ăn, bếp ăn và an toàn thực phẩm.

Việc tổ chức đi học trở lại cho các cấp học sẽ được thành phố đánh giá căn cứ theo tình hình diễn biến của dịch trên địa bàn.

Vĩnh Hoàng

Top