Hà Nội đã thiết lập 8,1 triệu hồ sơ sức khỏe của người dân

27/03/2024 5:42 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 27/3, báo cáo tại hội nghị sơ kết của Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, đến ngày 13/3/2024, Thành phố đã thiết lập 8,1 triệu hồ sơ sức khỏe của người dân trên địa bàn.

Hà Nội đã thiết lập 8,1 triệu hồ sơ sức khỏe của người dân- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội báo cáo tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Minh Anh

Thành phố cũng đã khởi tạo dữ liệu của 7,7 triệu người dân (từ 5 tuổi trở lên) với khoảng 20 triệu mũi tiêm trên hệ thống Hồ sơ sức khỏe điện tử Thành phố. Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn liên thông dữ liệu khám chữa bệnh của người dân từ năm 2021 đến nay.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã điều chỉnh phần mềm để tiếp nhận dữ liệu từ các cơ sở khám chữa bệnh có ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) với cơ quan BHXH. Đến ngày 13/3/2024, đã kết nối, liên thông dữ liệu BHYT của 47 bệnh viện, 32 phòng khám đa khoa và 286 trạm y tế theo Quyết định số 4026/QĐ-BYT để hiển thị hồ sơ sức khỏe điện tử của công dân trên ứng dụng VNeID với 1.155.824 hồ sơ được được gửi lên Hệ thống của BHXH Việt Nam, sẵn sàng hiển thị trên ứng dụng VNeID. Đối với các cơ sở khám chữa bệnh chưa ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với cơ quan BHXH, hiện BHXH Việt Nam đang chờ văn bản thống nhất phương án triển khai của UBND thành phố Hà Nội.

Hiện tại, 100% trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chuẩn bị các điều kiện phục vụ triển khai học bạ số tại các cấp THCS, THPT. Sở Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn thiện các phương án để tổ chức triển khai, thực hiện.

Hà Nội đã thiết lập 8,1 triệu hồ sơ sức khỏe của người dân- Ảnh 2.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% người dân sống, làm việc ổn định trên địa bàn thành phố Hà Nội được cấp hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân. Ảnh: VGP/Minh Anh

Hà Nội cũng đã sử dụng máy quét thu phí không dùng tiền mặt tại các điểm trông giữ phương tiện khu vực phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc; đã thực hiện thu phí không dùng tiền mặt đối với 50% xe máy và 70% xe ô tô tại các điểm. Hiện thành phố Hà Nội đang xây dựng Hệ thống giao thông thông minh với 10 tính năng, trong đó có tính năng thu phí thông minh từ tìm kiếm đến thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe.

Cùng với đó, đã thực hiện chi trả chế độ an sinh cho 173.044/292.471 đối tượng được thụ hưởng (đạt tỷ lệ 59,16%).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải khẳng định, hiện Thành phố đã hoàn thành 10/12 nhiệm vụ trong Đề án 06, đồng thời đề xuất với Chính phủ và Tổ công tác cần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; cho phép thành phố thí điểm sử dụng tài khoản giao thông thu phí khi công ty khai thác điểm đỗ thí điểm từ ngày 15/4 tại quận Hoàn Kiếm thu phí tự động…

Được biết, mục tiêu Hà Nội đặt ra là 100% người dân sống, làm việc ổn định trên địa bàn thành phố Hà Nội được cấp hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân qua đó hình thành Cơ sở dữ liệu Hồ sơ sức khỏe điện tử thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, có 100% các thông tin sức khỏe y tế của người dân trên địa bàn Thành phố được theo dõi, quản lý thông qua dữ liệu số; được chia sẻ, kết nối với các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành phục vụ nhu cầu giải quyết công việc, thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố.

Minh Anh

Top