Hà Nội được vinh danh 'Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023'

04/12/2023 12:39 PM

(Chinhphu.vn) - Theo thông tin từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, tại Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa diễn ra đã vinh danh Việt Nam là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới năm 2023, Thủ đô Hà Nội được vinh danh Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023.

Hà Nội được vinh danh 'Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023'- Ảnh 1.

Du khách nước ngoài đến thăm Làng cổ Đường Lâm. Ảnh: VGP

Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới được tổ chức tại thành phố Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất). Đây là lần thứ 4 Việt Nam đón nhận giải thưởng danh giá này sau 3 lần trước vào năm 2019, 2020 và 2022.

Theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, để giành được chiến thắng, Việt Nam đã vượt qua nhiều ứng viên nặng ký là Ai Cập, Hy Lạp, Nhật Bản, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Brazil, Armenia.

Với danh hiệu đạt được năm 2023, Việt Nam một lần nữa khẳng định tiềm năng và sức hút đặc biệt về tài nguyên thiên nhiên cũng như giá trị di sản văn hóa lâu đời. Danh hiệu này giúp Việt Nam tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch sâu rộng hơn tới bạn bè quốc tế, cũng như khẳng định nỗ lực bảo tồn và phát huy những giá trị di sản của đất nước, góp phần nâng tầm du lịch Việt Nam.

Hiện Việt Nam có 9 di sản thiên nhiên, văn hóa thế giới được UNESCO công nhận cùng nhiều di tích lịch sử văn hóa gắn với những lễ hội truyền thống, làng nghề lâu đời, ẩm thực phong phú, những công trình kiến trúc mang đậm giá trị lịch sử… 

Mỗi loại hình di sản đều mang trong mình vẻ đẹp độc đáo cùng câu chuyện của riêng mình.

Bên cạnh danh hiệu Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023, Việt Nam còn có các điểm đến cấp địa phương cũng được trao tặng các hạng mục giải thưởng hàng đầu thế giới.

Cùng với Hà Nội, đảo ngọc Phú Quốc đạt danh hiệu "Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới 2023". "Viên ngọc xanh" ở Tây Bắc Mộc Châu được tôn vinh là "Điểm đến thiên nhiên địa phương hàng đầu thế giới 2023". Hà Nam giành được giải thưởng "Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới 2023". Tam Đảo đạt danh hiệu "Điểm đến thị trấn hàng đầu thế giới 2023", cùng nhiều hạng mục giải thưởng khác dành cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch của Việt Nam.

Minh Anh

Top