Hà Nội: Hàng chục học sinh Trường Tiểu học Kim Giang bị ngộ độc thực phẩm

28/03/2023 8:00 PM

(Chinhphu.vn) - Sau khi đi tham quan tại trang trại Cánh Buồm Xanh (huyện Gia Lâm), hàng chục học sinh khối lớp 1 và lớp 2 của Trường Tiểu học Kim Giang, quận Thanh Xuân bị ngộ độc thực phẩm.

Hàng chục học sinh Trường Tiểu học Kim Giang bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Thời gian qua Hà Nội luôn quan tâm tới công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, bếp ăn trường học trên địa bàn thành phố. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Thông tin từ quận Thanh Xuân cho biết, ngày 28/3, Trường tiểu học Kim Giang tổ chức cho học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi tham quan tại trang trại Cánh Buồm Xanh (huyện Gia Lâm), khi về đến trường khoảng 56 cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Đến 16h, có 41 cháu đang đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng. Các cháu còn lại đã được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy - UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, UBND phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình phối hợp với các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất. Đồng thời, chỉ đạo nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em ngay sau khi sự việc xảy ra. 

UBND Quận cũng đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở Y tế tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho các em; phối hợp với Quận để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo quận Thanh Xuân, sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, quận sẽ tiếp tục thông tin đến các cơ quan báo chí.

Thiện Tâm

Top