Hà Nội kiến nghị cho xe chở xăng dầu hoạt động 24/24h trong 3 tháng

10/11/2022 4:23 PM

(Chinhphu.vn) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa chủ trì, tổ chức cuộc họp liên ngành với Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội, Sở Công Thương và các đơn vị đầu mối kinh doanh xăng dầu. Theo đó, kiến nghị UBND TP. Hà Nội cho 114 xe ô tô vận chuyển xăng dầu của 11 đơn vị, hoạt động 24/24h trong 3 tháng.

Hà Nội kiến nghị cho xe chở xăng dầu hoạt động 24/24h trong 3 tháng - Ảnh 1.

Hà Nội kiến nghị cho xe chở xăng dầu hoạt động 24/24h trong 3 tháng. Ảnh: Internet

Đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, để bảo đảm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng xăng dầu của nhân dân, liên ngành đề nghị UBND thành phố Hà Nội  cho phép Sở Giao thông vận tải chấp thuận cho xe ô tô vận chuyển xăng dầu có tải trọng toàn bộ xe cho phép từ 10 tấn trở lên theo danh sách đề nghị của Sở Công Thương được phép hoạt động trong phạm vi hạn chế 24/24h trong tối đa 3 tháng.

Hết thời hạn 3 tháng, các đơn vị có nhu cầu vận chuyển tiếp đề xuất xin gia hạn. Trường hợp thời hạn hiệu lực còn lại của giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ngắn hơn 3 tháng thì thời gian trong giấy chấp thuận cho phương tiện được phép hoạt động trong phạm vi hạn chế được cấp bằng thời gian còn lại của giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Cùng với đó, liên ngành đề nghị Sở Công Thương đôn đốc các đơn vị đầu mối kinh doanh xăng dầu tuân thủ Luật Giao thông đường bộ và các luật khác có liên quan; các biển báo hạn chế tải trọng, hạn chế chiều cao; quyết định phân luồng giao thông của Sở Giao thông vận tải; chịu sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng kiểm soát giao thông trên đường bộ…

Trước đó, theo Bộ Công thương, thời gian gần đây, thị trường xăng dầu trong nước có hiện tượng một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh hoặc kinh doanh gián đoạn, thiếu xăng dầu cục bộ tại một số tỉnh, thành phố.

Theo Sở GTVT Hà Nội, thời gian qua cơ quan này đã chấp thuận cho xe ô tô được hoạt động trong phạm vi hạn chế của các đơn vị đầu mối kinh doanh xăng dầu hoạt động cả ngày và đêm (trừ giờ cao điểm) trên địa bàn thành phố hết sức đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện và kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị cung ứng xăng dầu, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Bích Phương

Top