Hà Nội mở thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại ngoại thành

19/11/2022 6:08 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 19/11, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh.

Hà Nội mở thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại ngoại thành - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Cụ thể, Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của Hợp tác xác nông nghiệp tổng hợp chăn nuôi và thương mại Khánh Phát trưng bày và giới thiệu các sản phẩm như mật ong núi Ba Vì, nam dược liệu Tản Liên Sơn, dược liệu của đồng bào dân tộc Dao, gà đồi Ba Vì, các sản phẩm chế biến từ sữa Ba Vì, chè và bưởi của tỉnh Yên Bái. Cửa hàng có vị trí trên tuyến đường đến các địa điểm tham quan, danh thắng trên địa bàn Huyện, thuận lợi để quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP đến du khách đến với du lịch Ba Vì.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thế Hiệp cho biết, thời gian qua huyện Ba Vì đã tích cực quy hoạch vùng sản xuất tập trung, sản xuất nông nghiệp hữu cơ, an toàn, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm sữa, chè Ba Vì, miến dong Minh Hồng, khoai lang Đồng Thái, gà đồi Ba Vì…

Đồng thời, huyện Ba Vì đã xây dựng 138 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng trên cơ sở sản phẩm truyền thống của địa phương, nâng cao giá trị sản phẩm, quảng bá đến người tiêu dùng và du khách.

Hà Nội mở thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại ngoại thành - Ảnh 2.

Các đại biểu đi tham quan Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Ba Vì. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Để đưa sản phẩm OCOP tới người tiêu dùng và du khách, Sở Công Thương mong muốn UBND huyện Ba Vì vận động các đơn vị trên địa bàn có vị trí, mặt bằng đăng ký tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; đồng thời tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các đơn vị trong việc phát triển sản phẩm OCOP, điểm OCOP, qua đó hỗ trợ người dân, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.

Mang các sản phẩm chè sạch và bưởi đến Điểm giới thiệu, bà Nguyễn Thị Thiết, HTX nông nghiệp Yên Bài chia sẻ: "Sản phẩm chè được chúng tôi sản xuất theo quy trình hữu cơ và VietGAP và đã được Thành phố đánh giá và công nhận OCOP 3 sao từ năm 2020. Đến với Điểm OCOP hôm nay, chúng tôi muốn quảng bá tới người tiêu dùng và du khách những sản phẩm tốt, chất lượng của đơn vị".

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thiết, việc đưa các sản phẩm OCOP vào các Điểm giới thiệu OCOP là một trong những giải pháp giúp sản phẩm có thể đến được gần hơn với người tiêu dùng nhanh nhất với mức giá cả hợp lý nhất.

Dưới góc độ doanh nghiệp, Giám đốc HTX nông nghiệp tổng hợp, chăn nuôi và thương mại Khánh Phương (đơn vị quản lý, điều hành điểm bán sản phẩm OCOP) mong muốn trong thời gian tới Sở Công Thương Hà Nội và UBND huyện Ba Vì hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, kết nối đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống siêu thị tiêu thụ.

Đồng tình với ý kiến này, ông Đỗ Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì nêu rõ, trên địa bàn huyện có được 138 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP, trong đó có 60 sản phẩm 4 sao, 78 sản phẩm 3 sao. Riêng trong năm 2022 này, huyện có 37 sản phẩm tham gia và đã được Hội đồng thẩm định Huyện và Thành phố đánh giá, xếp hạng.

Hà Nội mở thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại ngoại thành - Ảnh 3.

Người tiêu dùng mua sản phẩm tại Điểm OCOP mới khai trương. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Để hỗ trợ người sản xuất tiêu thụ sản phẩm OCOP, thời gian tới huyện Ba Vì sẽ chú trọng công tác phát triển sản phẩm, phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đáp ứng tiêu chí theo quy định hiện hành; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại giới thiệu quảng bá sản phẩm. Đồng thời tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện được tham gia giao lưu, học hỏi các đơn vị bạn, các mô hình kinh tế hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao gắn với Chương trình Nông thôn mới nâng cao.

Trước Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Khánh Phát, huyện Ba Vì đã phát triển 2 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Trung tâm thương mại Lực Tiến Plaza, xã Chu Minh và Nhà hàng Vườn ẩm thực Xứ Đoài, xã Tản Lĩnh, trưng bày giới thiệu, bán sản phẩm OCOP đặc trưng của huyện Ba Vì đến người tiêu dùng, du khách.

Thùy Linh

Top