Hà Nội: Nổ bình ga làm 3 người tử vong

26/10/2023 9:37 PM

(Chinhphu.vn) - Theo UBND huyện Thanh Trì, vào khoảng 18 giờ ngày 26/10, tại đường xóm Đồng thuộc tuyến đường gom nằm cạnh Khu đô thị Hồng Hà Eco City thuộc xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong cùng một nhà tử vong.

Hà Nội: Nổ bình ga làm 3 người tử vong - Ảnh 1.

Xe cứu thương tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: VT News

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ ngày 26/10, tại đường xóm Đồng thuộc tuyến đường gom nằm cạnh Khu đô thị Hồng Hà Eco City thuộc xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn. Người dân chứng kiến cho biết, tiếng nổ kèm theo khói lửa được xác định phát ra từ ngôi nhà tạm. Ngọn lửa bùng phát mạnh do địa điểm cháy được biết đến là khu vực thu mua các phế liệu, đồng nát. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, có khoảng 2-4 người đang ở trong ngôi nhà cháy.

Theo UBND huyện Thanh Trì, ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng địa phương và Công an thành phố đã có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp dập lửa, phong tỏa hiện trường.

Còn theo nhân chứng, sau khi lực lượng chức năng dập tắt đám cháy đã phát hiện có 3 người bị mắc kẹt bên trong nên đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Do 3 nạn nhân bị bỏng nặng nên đã tử vong; các nạn nhân đều cùng một gia đình.

Đến 19h20 cùng ngày, khu vực xảy ra hỏa hoạn được lực lượng Công an phong tỏa để tiến hành điều tra vụ việc.

Tối 26/10, Công an TP. Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố phối hợp Công an huyện Thanh Trì và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Đồng thời, Giám đốc Công an Thành phố cũng chỉ đạo Công an huyện Thanh Trì tham mưu cấp ủy, chính quyền và phối hợp cơ quan, ban, ngành địa phương tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên người bị nạn cùng gia đình các nạn nhân.

Minh Anh

Top