Hà Nội sẵn sàng cho lễ khai mạc SEA Games 31

06/04/2022 11:04 AM

(Chinhphu.vn) - Đối với công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, đến hiện nay Hà Nội đã cơ bản và sẵn sàng chuẩn bị cho lễ khai mạc và bế mạc; công tác cải tạo sửa chữa nâng cấp, công tác cải tạo sửa chữa các địa điểm thi đấu của Thành phố đã hoàn tất.

Hà Nội sẵn sàng chuẩn bị cho lễ khai mạc SEA Games 31 - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Vân Anh - Ảnh: VGP/Hòa An

Tại hội nghị giao ban UBND TP. Hà Nội quý I/2022 tổ chức sáng ngay (6/4), về tiến độ chuẩn bị SEA Games 31, Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Trần Thị Vân Anh cho biết, các sở, ngành, địa phương của Thành phố đều có kế hoạch triển khai bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Ngày 21/3, Thường trực Thành uỷ đã đồng ý với báo cáo của Ban cán sự UBND Thành phố về công tác chuẩn bị SEA Games 31 và đề nghị các đơn vị tạo mọi điều kiện để chuẩn bị cho sự kiện này.

Về cơ sở vật chất, Hà Nội là nơi tổ chức 18/40 nội dung thi đấu; đăng cai lễ khai mạc SEA Games 31 tại Sân vận động quốc gia tổ chức ngày 12/5, lễ bế mạc tại Cung Điền kinh ngày 23/5. Với 18 bộ môn sẽ thi đấu tại 16 điểm tại Hà Nội (12 điểm thuộc quận, huyện quản lý; 4 điểm do Sở Văn hoá và Thể thao quản lý).

"Đến ngày 30/3, công tác cải tạo sửa chữa nâng cấp, công tác cải tạo sửa chữa các địa điểm thi đấu của Thành phố đã hoàn tất", bà Vân Anh cho biết.

Để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31, tại hội nghị, Sở Văn hoá và Thể thao đề nghị các quận, huyện tiếp tục rà soát các công việc được phân công để bảo đảm cơ sở vật chất được chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng chuẩn bị các nội dung đáp ứng yêu cầu của quốc tế và khu vực.

Về chuẩn bị chương trình nghệ thuật, hiện nay Hà Nội đã hoàn thành kịch bản văn học, kịch bản phân cảnh, chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra ngày 12/5; phối hợp với các đơn vị huy động lực lượng khoảng 3.000 người từ các cơ quan Trung ương và Hà Nội cho chương trình. Phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cung cấp nhân sự phục vụ cho lễ khai mạc, bế mạc. Cũng theo bà Vân Anh, hiện nay Hà Nội hiện được giao thêm nhiệm vụ chuẩn bị của lễ rước đuốc, chuẩn bị bắn pháo hoa.

"Về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, đến hiện nay đã cơ bản và sẵn sàng chuẩn bị cho khai mạc và bế mạc", bà Vân Anh cho biết.

Về thông tin tuyên truyền, Hà Nội đang bám sát đề án do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm Trưởng tiểu ban. Hà Nội cũng đang triển khai kế hoạch đếm ngược 31 ngày đến SEA Games 31, tổ chức tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ Bảy hằng tuần để tạo môi trường sáng xanh, sạch đẹp.

Bà Vân Anh cho biết, sáng 11/4, Hà Nội sẽ tổ chức lễ phát động 31 ngày Hà Nội đếm ngược đến SEA Games 31; đề nghị các quận, huyện chuẩn bị và tham dự đầy đủ; dự kiến lực lượng vận động viên, các tầng lớp nhân dân của Hà Nội tham dự là 1.500 người.

Hoà An

Top