Hà Nội: Tạm giữ 510 lít rượu thủ công, không rõ nguồn gốc

13/12/2022 4:04 PM

(Chinhphu.vn) - Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) TP. Hà Nội vừa phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ 510 lít rượu thủ công, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại xã Tân Triều, Thanh Trì.

Hà Nội: Tạm giữ 510 lít rượu thủ công, không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng thu giữ rượu không rõ nguồn gốc tại Khu đô thị mới Cầu Bươu (huyện Thanh Trì). Ảnh: QLTT

Cụ thể, ngày 12/12, Đội Quản lý thị trường số 7 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp Đội 4, Phòng PC05 (Công an Hà Nội) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh rượu thủ công tại địa chỉ số 20BT2, Khu đô thị mới Cầu Bươu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, của chủ cơ sở kinh doanh Trần Quỳnh Châm (sinh năm 1991; hộ khẩu thường trú BT3-21, B42, B57 Tổng cục V, Bộ Công an, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở này có 510 lít rượu thủ công, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa trên. Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung tá Nguyễn Thành Trung, Phó đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP. Hà Nội) cho biết, với những loại rượu thủ công này, các đối tượng thường thu mua trôi nổi trên thị trường, không kiểm định chất lượng. Khi kinh doanh thì đối tượng không có đăng ký kinh doanh, không có giấy phép kinh doanh rượu. Rượu nếu không có nguồn gốc xuất xứ thì khi đưa ra thị trường nó là một nguồn gây ngộ độc rượu.

Ông Trần Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, nhằm góp phần ổn định tình hình thị trường hàng hóa lưu thông trên địa bàn thành phố, phục vụ nhu cầu mua sắm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Thủ đô dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã giao các đội quản lý thị trường phối hợp với các sở, ngành và UBND các cấp tổ chức triển khai, chủ động nắm tình hình, địa bàn, thu thập thông tin để xác định đối tượng vi phạm, từ đó có phương án đấu tranh xử lý có hiệu quả theo quy định của pháp luật.

Trong đó, tập trung kiểm tra, kiểm soát, xử lý các đối tượng kinh doanh, hoạt động có tổ chức, tập kết, vận chuyển hàng cấm, hàng hóa nhập lậu, gian lận thương mại; chủ động phối hợp với lực lượng công an kiểm tra các điểm tập kết, kho hàng tại các quận, huyện Thanh Trì, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Gia Lâm, Long Biên...; tại sân bay quốc tế Nội Bài, các hội chợ xuân, nhất là ở địa bàn khu vực nông thôn.

Đặc biệt, kiểm tra các sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm...; các nguyên liệu, phụ gia nhập lậu vi phạm an toàn thực phẩm dùng để sản xuất, chế biến hàng công nghiệp thực phẩm có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp Tết.

Bích Phương

Top